Tìm hiểu ưu nhược điểm của tạo app trên iOS

Tạo app mobile đang là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong thời đại số hóa hiện nay. Nhưng nên tạo app trên iOS hay trên Android? Nhiều doanh nghiệp sẽ chọn phát triển app trên nền tảng iOS vì tính hoàn thiện cũng như hệ sinh thái vô cùng tốt mà nhà táo đã xây dựng. Nếu công ty bạn đã quyết định chọn hệ điều hành iOS để nâng cao hình ảnh doanh nghiệp cũng như tiếp cận với khách hàng tốt hơn thì nên đọc bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể những ưu nhược điểm khi tạo app trên iOS để bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

Ưu điểm của tạo app trên iOS

Thực tế thì cửa hàng ứng dụng App Store sẽ đem lại nhiều ích lợi cho nhà phát triển mobile.

Đầu tiên, tạo app trên iOS sẽ đem đến cho bạn khả năng hiển thị cao hơn trên Google Play nhiều lần. Khi được Apple chấp nhận, đơn vị của bạn sẽ có cơ hội được đề cử xuất hiện trên các danh mục trên App Store: Ứng dụng phổ biến nhất, ứng dụng mới nhất, ứng dụng được yêu thích nhất…

Giải pháp kinh doanh toàn diện với tạo app trên ios

Tiếp theo, các nhà phát triển app sẽ nhận được thù lao đến 70% doanh số của app. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng đem về nhiều lợi nhuận hơn. Đặc biệt là khi app của bạn đã trở nên phổ biến với người dùng.

Tuy nhiên, quá trình kiểm duyệt ở App Store rất kỹ lưỡng, khắt khe và tốn khá nhiều thời gian. Nhưng điều này sẽ không phải là trở ngại, bởi vì nếu app của bạn bị Apple từ chối thì nhà táo cũng sẽ liệt kê rõ ràng, chi tiết những lý do khiến họ không chấp nhận app của bạn. Những góp ý, đề xuất của Apple sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thêm nhiều ý tưởng hay hơn trong việc tạo app trên iOS. Vì thế mà phần thiết kế cũng như giao diện app sẽ phù hợp hơn trong những lần đưa lên App Store sau.

Nhược điểm của viết app trên iOS

Vấn đề đau đầu nhất của các doanh nghiệp là làm sao để vượt qua vòng phê duyệt app của Apple. Quá trình này sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên họ có thể từ chối app của bạn, dù ứng dụng chỉ vướng một vài lỗi rất nhỏ.

Khi ứng dụng đã được Apple phê duyệt thì doanh nghiệp bạn lại phải tiếp tục đối mặt với một thử thách khác lớn hơn. Đó là luôn phải duy trì khả năng hiển thị của app để tiếp cận được với nhiều người dùng và kiếm được nhiều lợi nhuận.

Bên cạnh đó, mức độ cạnh tranh khi làm app trên iOS rất cao, vì có rất nhiều app mới có chất lượng cao xuất hiện mỗi ngày. Do đó, kho ứng dụng sẽ trở nên phình to và dễ bão hòa. Khi đó, các nhà phát triển app sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không cải thiện cho app của mình tốt hơn và nổi bật hơn những app khác.

>>> Xem thêm: Các bước cơ bản để biến ý tưởng thành tạo mobile app

Lựa chọn công ty tạo app trên iOS uy tín chuyên nghiệp

Dù có tạo app trên bất kỳ nền tảng nào đi chăng nữa thì đều tồn tại những ưu nhược điểm. Và tạo app trên iOS cũng không nằm ngoài quy luật đó. Vì việc thiết kế app trên iOS sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng khách hàng, nhu cầu cũng như hành vi của họ. Bạn phải nắm kỹ những đặc điểm trên để xây dựng cho mình một app mobile hoàn chỉnh và thành công nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status