Thời trang kỹ thuật số – Công nghệ thiết kế ảo 3d xuất hiện trong tuần lễ thời trang Xuân Hè London 2022

Công nghệ thiết kế ảo 3d, kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo công nghệ kỹ thuật ảo tăng cường trên nền tảng kỹ thuật số thay thế được thời trang trực tiếp giúp người dùng có thể thử ngay trang phục trong các bộ sưu tập nhờ ứng dụng trên điện thoại thông minh, người dùng chỉ cần quét mã điện thoại qua mã code QR khi đi trên xe buýt, ô tô hay đi bộ đều có thể xem được hoặc khoác lên bộ trang phục để trình diễn ngay trong ứng dụng

Thời trang kỹ thuật số giúp bạn thể hiện bản thân, cá tính riêng cho mình cho dù là hữu hình hay kỹ thuật số, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, 3d giúp quý khách phác họa và hoàn thành ra bộ bộ thời trang thượng thừa

Với đỉnh cao của công nghệ thiết kế ảo 3d sau 3 hay tới 5 ngày làm việc, sẽ ra đơn hàng là một bức hình đã được photoshop vừa ý với dáng người của bạn

Thời trang kỹ thuật được áp dụng trên nền tảng như game thời trang… như: Liên Minh Huyền Thoại, trong thời kỳ đại dịch covid 19, không gian ảo thời trang kỹ thuật số cũng trở thành sự thay thế dần cho các buổi biểu diễn thời trang trực tiếp,như tuần lễ thời trang London chi tiết dưới đây

Là một phần của dự án DiscoveryLab do Hội đồng Thời trang Anh phát động (dự án DiscoveryLab) là một dự án sáng tạo tập trung vào môi trường hiển thị nhập vai), buổi trình diễn thời trang kỹ thuật số trưng bày 14 mẫu trang phục “mặc đồ của người mẫu thật” thông qua màn hình với các tác phẩm may sẵn.

Sau buổi trình diễn, giám đốc sáng tạo Auroboros và đồng sáng lập Paula Sello đã tuyên bố rằng thời trang kỹ thuật số do Auroboros tung ra, đặc biệt là dòng “Biomimicry”, thực sự phản ánh tiến bộ khoa học và công nghệ của thế kỷ 21, đồng thời nó cũng mang tính cá nhân nói chung theo nghĩa tham chiếu văn hóa.
Giám đốc sáng tạo của Auroboros cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi không chỉ sử dụng công nghệ để trưng bày quần áo vật lý, mà còn sử dụng nó như một phương tiện để đạt được mục đích của chính mình, tạo ra những khả năng mới vô hạn cho metaverse (còn được gọi là thế giới ảo) và thế giới vật chất”. Auroboros đang dẫn đầu những thay đổi tiên phong trong ngành công nghiệp thời trang với những gì có thể mặc trên cơ thể thể hiện như một bộ phim khoa học viễn tưởng khiến mọi người thấy tò mò và cuốn hút.

Thời trang kỹ thuật số thuần túy đang trở thành xu hướng mới được yêu thích

Nói một cách đơn giản, thời trang kỹ thuật số là quần áo được tạo ra bằng công nghệ máy tính và phần mềm 3D. Không có sản phẩm vật lý và chỉ tồn tại trong các tệp kỹ thuật số “trực tuyến”. Hiện tại, nó chủ yếu sử dụng xử lý hình ảnh và thực tế tăng cường (AR). Và các công nghệ khác để đạt được hiệu ứng thị giác khi “mặc” của người mặc. Vào năm 2019, thương hiệu thời trang kỹ thuật số The Fabricant có trụ sở tại Amsterdam đã thiết kế và bán một chiếc váy có tên “Iridescence” với giá lên đến 9.500 đô la Mỹ, trở thành chiếc váy đầu tiên trên thế giới được giao dịch trên blockchain của chiếc váy kỹ thuật số, đồng thời chứng kiến một cột mốc quan trọng trong thời trang kỹ thuật số thuần túy.

Kể từ khi The Fabricant trở nên nổi tiếng, nhiều nhà sản xuất về thời trang kỹ thuật số đã bắt đầu xuất hiện. Thương hiệu thời trang kỹ thuật số RTFKT được thành lập vào đầu năm 2020. Vào tháng 2 năm nay, hãng đã tung ra một loạt giày thể thao ảo với sự hợp tác của nghệ sĩ kỹ thuật số được mã hóa và đã bán được hơn 600 đôi chỉ trong 7 phút, với tổng giá trị hơn 3,1 triệu đô la Mỹ.

Đối với những người đồng sáng lập Auroboros, Paula Sello và Alissa Aulbekova cho rằng thời trang kỹ thuật số đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, từ quần áo CGI (hình ảnh do máy tính tạo) xuất hiện trong các bộ phim và chương trình truyền hình của Hollywood cho đến game thủ. “Mọi người nhanh chóng quen với quần áo ảo. Như bạn có thể thấy từ sự chú ý của mọi người đối với Auroboros trong thời gian dập tắt dịch bệnh, điều này cũng cho phép chúng tôi thực hiện các màn trình diễn sáng tạo tại Tuần lễ thời trang London 2022”.

Tại sao “quần áo ảo” lại phổ biến trong thời đại Internet?

Francesca Muston, phó chủ tịch phụ trách thời trang của cơ quan dự báo xu hướng WGSN, cho biết: “Mọi người đã sử dụng bộ lọc trên mạng xã hội Snapchat và Instagram của họ trong nhiều năm. Do đó, sức hấp dẫn của việc có thể kiểm soát hình ảnh trực tuyến của họ là rất lớn. Trên đó là một phần của văn hóa chính thống ”. Đây là một trong những lý do tại sao thời trang kỹ thuật số tương đối dễ dàng được chấp nhận.

nguồn từ : https://thoitrangtre.thanhnien.vn/thoi-trang-ky-thua…….html

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status