Thiết kế app việc làm – Top 10 app tìm việc làm hot nhất 2023

Tìm kiếm việc làm và tuyển dụng là nhu cầu của toàn xã hội. Để cho quá trình này được hiệu quả và nhanh chóng hơn, các bên có thể tìm đến các nền tảng giới thiệu việc làm.

Đặc biệt sử dụng các app tìm việc làm đang rất phổ biến vì tính tiện lợi và hiệu quả của chúng. Nhu cầu thiết kế app việc làm cũng ngày càng tăng. Cùng xem qua các mẫu app việc làm phổ biến nhất được tổng hợp dưới đây.

Sự phổ biến của app tìm việc làm

Thị trường lao động Việt Nam luôn diễn ra rất sôi nổi. Nhu cầu về tuyển dụng và tìm việc làm đều rất cao. Công việc, trình độ của lao động ở nhiều cấp bậc, đa dạng và ngày càng được nâng cao. Do đó người lao động rất cần những công việc phù hợp với năng lực của họ.

Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp từ lớn đến vừa và nhỏ cũng rất đông đảo và không ngừng phát triển. Họ cần tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ, năng lực đáp ứng được công việc. Nhu cầu của cả hai bên đều có nhưng để gặp và phù hợp nhau thì còn rất nhiều trở ngại.

Nhu cầu về việc làm ngày càng gia tăng

Đó là lý do mà các sàn giới thiệu, môi giới việc làm rất cần thiết và ngày càng phát triển. Trước đây, người lao động thường tìm đến trực tiếp các trung tâm giới thiệu việc làm hoặc lên các website công ty, website môi giới, trang tin tuyển dụng. Nhưng với sự phát triển và phổ biến của những công nghệ mới như smartphone đã tạo nên môi trường tuyển dụng mới tiện lợi và hiệu quả hơn. Đó là thiết kế app việc làm.

Các nhà phát triển, các công ty tạo app việc làm giúp tăng khả năng kết nối của người tìm việc và nhà tuyển dụng. Hiện nay người dùng có thói quen truy cập internet và tìm kiếm thông tin bằng smartphone nhiều hơn. Việc sử dụng

app tìm việc làm sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó người dùng và nhà tuyển dụng cũng có nhu cầu cao hơn về các app việc làm.

Thiết kế app việc làm mang lại lợi ích gì

Cho người lao động

✔️ Trải nghiệm tìm việc làm thú vị và hấp dẫn hơn

✔️ Tiết kiệm thời gian cho quá trình tìm việc làm

✔️ Có thể tìm kiếm việc làm mọi lúc mọi nơi với điện thoại di động.

✔️ Dễ dàng hơn trong việc đăng kí, đăng nhập; thuận tiện trong các thao tác trên ứng dụng tìm việc.

✔️ Dễ dàng tạo và gửi hồ sơ đến các nhà tuyển dụng.

✔️ Nhận được thông báo ngay khi có tin tuyển dụng mới phù hợp nhu cầu.

✔️ Nhận gợi ý những công việc phù hợp với mình nhất.

✔️ Các tin tuyển dụng có độ tin cậy cao vì đã được kiểm duyệt gắt gao.

✔️ Nhiều app tìm việc làm có chức năng trò chuyện, trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng.

App tìm việc làm mang lại nhiều lợi ích

Cho nhà tuyển dụng

👉 Làm app việc làm giúp sự kết nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động được tốt hơn.

👉 Tuyển dụng nhân sự nhanh chóng hơn.

👉 Tối giản các thao tác so với đăng tin trên website.

👉 Quản lý danh sách ứng viên hiệu quả, cho phép lọc các đối tượng để dễ dàng lựa chọn được ứng viên phù hợp.

👉 Tạo hồ sơ doanh nghiệp và yêu cầu công việc cho từng vị trí nhanh chóng, tiện lợi.

👉 Tiếp cận hồ sơ của nhiều đối tượng ứng viên tiềm năng và trực tiếp liên hệ với họ.

👉 Thu thập được lượng data lớn phục vụ cho nhiều hoạt động.

👉 Gửi đi tin nhắn và thông báo việc làm nhanh chóng và đơn giản hơn.

👉 Tiết kiệm thời gian, chi phí cho tuyển dụng, marketing.

👉 Đặc biệt với đơn vị đầu tư làm app tìm việc sẽ giúp nâng tầm thương hiệu và uy tín cho doanh nghiệp.

Tạo app việc làm cần đảm bảo những tính năng gì?

App tuyển dụng cần phải đáp ứng nhu cầu từ cả hai phía là nhà tuyển dụng và người lao động. Do vậy, khi thiết kế app việc làm cần đảm bảo một số tính năng cơ bản sau đây:

– Tạo thông tin tuyển dụng bao gồm thông tin công ty, nghề nghiệp cần tuyển, thời gian tuyển dụng.

– Cho phép người lao động tạo hồ sơ, CV chuyên nghiệp.

– Nộp hồ sơ trực tuyến đã tạo trên app cho từng công việc phù hợp hoặc đăng tải công khai để nhà tuyển dụng tìm đến.

– Nhà tuyển dụng nhận hồ sơ, CV từ ứng viên.

– Thông báo việc làm mới cho người lao động; thông báo ứng viên cho nhà tuyển dụng.

– Tính năng quản lý, sàng lọc hồ sơ phù hợp cho từng vị trí.

– Gợi ý hồ sơ và ứng viên phù hợp.

– Tính năng phỏng vấn, trao đổi online giữa nhà tuyển dụng và người lao động.

– Nhà tuyển dụng có thể nhận hỗ trợ từ bộ phận chăm sóc khách hàng của app.

Tùy theo ý tưởng làm app việc làm mà từng đơn vị có thể tích hợp nhiều tính năng khác.

Top 10 app tìm việc được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều app tuyển dụng hấp dẫn và hiệu quả cho người lao động. Dưới đây là top 10 thiết kế app việc làm được sử dụng nhiều và người dùng đánh giá cao hiện nay:

Indeed Job Search

App Indeed Job Search

Indeed Job Search hiện là ứng dụng tìm việc hàng đầu được nhiều người biết đến. App Indeed đã tiếp cận được với hàng triệu người khắp cả nước và được các công ty tin cậy để tìm nguồn lực cho mình. Công việc mới từ các trang tuyển dụng uy tín đều được cập nhật liên tục trên app.

👉 App việc làm JobsGo

JobsGo là app tìm việc làm được rất nhiều người sử dụng. Ứng dụng thích hợp trên cả điện thoại Android và iOS. Sử dụng JobsGo giúp người tìm việc tạo hồ sơ và CV chuyên nghiệp mang thương hiệu bản thân. App cũng giúp người dùng gợi ý công việc phù hợp với nhu cầu của từng người.

👉App việc làm VietnamWorks

App VietnamWorks

VietnamWorks không chỉ được người tìm việc tin tưởng mà còn rất uy tín với cả nhà tuyển dụng. Các công ty lớn hay doanh nghiệp nước ngoài cũng rất tin tưởng sử dụng VietnamWorks để tìm kiếm nhân lực. Do đó cơ hội tìm được công việc tốt đối với người lao động càng cao. Ứng dụng còn cho phép đơn vị tuyển dụng và ứng viên trao đổi thông tin với nhau trước khi phỏng vấn.

👉 App việc làm Jobstreet

Đơn vị làm app việc làm Jobstreet rất chú trọng vào việc sàng lọc thông tin và hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng. Do vậy, đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ tìm việc và tuyển dùng được đông đảo người dùng lựa chọn. Các thông tin về công ty tuyển dụng, yêu cầu việc làm, quyền lợi và phúc lợi của nhân viên được đăng tải rất cụ thể.

👉 App việc làm TopCV

Điểm mạnh của TopCV là có rất nhiều mẫu CV đẹp, ấn tượng để người dùng tự xây dựng hình ảnh bản thân tốt nhất. TopCV cũng liên tục cập nhật công việc mới mỗi giờ để ứng viên tìm được công việc phù hợp. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ nhiều công cụ hấp dẫn như tính lương, thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm,…

👉 App việc làm CareerBuilder

App tìm việc làm CareerBuilder có giao diện đẹp mắt và mang lại trải nghiệm sử dụng dễ dàng. CareerBuilder sở hữu mạng lưới đối tác việc làm và tuyển dụng rất lớn. Vì vậy, ứng viên dễ dàng tìm thấy các cơ hội việc làm hấp dẫn chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại.

👉 App việc làm Hozo

App Hozo

Tạo app việc làm Hozo có nhiều điểm khác biệt so với các app tuyển dụng khác. Hozo là ứng dụng môi giới việc làm thời vụ, ngoài giờ. Một số công việc đặc biệt có thể tìm thấy trên app như khán giả cổ động gameshow, thử đồ ăn, làm mẫu tóc, xếp hàng giữ chỗ, bê lễ ăn hỏi… Sau khi hoàn thành công việc, người dùng còn có thể đánh giá chất lượng công việc và độ uy tín của người thuê.

👉 App việc làm LinkedIn Job Search

LinkedIn Job Search được tạo ra dưới hình thức mạng xã hội dành cho nhà tuyển dụng và ứng viên. Nó tạo ra một mạng lưới công việc vô cùng rộng lớn cho người tìm việc. Các nhà tuyển dụng hay headhunter cũng có nhiều cơ hội tìm được những ứng viên sáng giá.

👉 App việc làm Viec.co

Việc Có cũng là một nền tảng giúp kết nối freelancer và các doanh nghiệp với nhau. Freelancer có thể tìm thấy trên app Viec.co các việc làm thời vụ, part-time hoặc full-time tùy theo nhu cầu. Bên cạnh lương từ công ty, freelancer có thể được nhận thưởng công việc từ Viec.co theo chính sách.

👉 App Vieclam24h

Đúng như tên của mình, vieclam24h cho phép tìm việc và tuyển dụng mọi lúc mọi nơi 24/24. App cập nhập liên tục tin tuyển dụng của 90 ngành nghề khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Ứng viên cũng có thể sử dụng tính năng định vị và tìm kiếm việc làm xung quanh khu vực mình sinh sống.

Thiết kế app việc làm tại Write App

Trên đây là top 10 app tìm việc làm uy tín nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo để đưa ra ý tưởng thiết kế app cho riêng doanh nghiệp của mình. Nếu bạn muốn tìm một đơn vị để triển khai tạo app việc làm, Write App là công ty mà bạn nên tìm đến.

Write App là một trong những công ty thiết kế app hàng đầu hiện nay. Hơn 10 năm kinh nghiệm, đến nay Write App đã hoàn thành hàng ngàn dự án lớn nhỏ, trong đó có cả các dự án làm app việc làm. Đội ngũ của Write App am hiểu hành vi người dùng và nhu cầu khách hàng để phát triển nên những ứng dụng phù hợp nhất.

Liên hệ với Write App ngay hôm nay để được tư vấn về dịch vụ. Write App sẽ hỗ trợ và lên ý tưởng cùng khách hàng để thiết kế app việc làm hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status