Tỉ lệ người dùng điện thoại di động ngày càng tăng, xu hướng kinh doanh online và mobile marketing cũng chuyển mình theo. Thiết kế mobile app trở thành hướng đi đúng đắn cho nhiều doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng. Nhưng cụ thể thiết kế app là gì và sự cần thiết của nó vẫn là dấu hỏi lớn đối với nhiều người.

Thiết kế app là gì?

Thiết kế app là công việc của các lập trình viên sử dụng những ngôn ngữ lập trình để viết ứng dụng chạy trên hệ điều hành của các thiết bị di động.

Sau khi xây dựng hoàn chỉnh các tính năng, giao diện, ứng dụng sẽ được đưa lên các kho ứng dụng của từng hệ điều hành.

Ví dụ như cửa hàng của hai hệ điều hành chính Android và iOS là Google Play và App Store.

Khi tải về những ứng dụng này, người dùng có thể được miễn phí hoặc phải trả phí. Những mobile app được tạo ra ngày càng phong phú và đa dạng các chức năng.

Mục đích là để phục vụ tối đa mọi nhu cầu của con người. Điều tuyệt vời nhất là người dùng có thể sử dụng app mọi lúc mọi nơi chỉ cần một smartphone có kết nối internet.

Tầm quan trọng của việc thiết kế app

Chúng ta đã biết thiết kế app là gì, nhưng liệu có cần thiết phải thiết kế app không? Để trả lời cho câu hỏi này thì cần hiểu về những lợi ích mà nó mang lại.

Hiện nay lượng người dùng smartphone rất nhiều và ngày càng tăng. Đối với các doanh nghiệp, tiếp cận khách hàng qua phương tiện này sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Thiết kế app giúp mang hình ảnh thương hiệu của bạn hiện diện tốt hơn với khách hàng qua smartphone.
Đây cũng là một công cụ để chăm sóc khách hàng rất tốt. Các tính năng hỗ trợ trên app giúp khách hàng mua hay sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn dễ dàng hơn.

Doanh nghiệp cũng có thể gửi mọi thông tin đến khách hàng nhanh chóng nhất, bao gồm những khuyến mãi, ưu đãi giúp kích cầu.

Thu thập thông tin và hành vi sử dụng của khách hàng trên app cũng hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra những chiến lược marketing cần thiết.

Trên đây chỉ là một số lợi ích nhỏ mà việc thiết kế app mang lại. Để hiểu hơn thiết kế app là gì cũng như bạn sẽ có được gì với một app mobile của riêng mình, có thể liên hệ Write App.

Write Appcông ty thiết kế app chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lên kế hoạch tăng doanh thu với một ứng dụng hấp dẫn.

Thiết kế app đang trở thành hot trend trong tìm kiếm của Google

Theo thống kê mới nhất thì tại Việt Nam hiện nay có tới hơn 75% dân số sử dụng điện thoại thông minh, một con số cao ngất ngưởng. Chính vì thế các đơn vị thiết kế app cho mobile trong và ngoài nước luôn xem Việt Nam là miếng bánh vô cùng béo bở.

Là một nhà đầu tư hay một doanh nghiệp chắc chắn bạn rất một biết địa chỉ của công ty thiết kế app hàng đầu để có thể sở hữu một mobile app chất lượng, đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Như vậy mới lôi kéo thật nhiều khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Thiết kế app là gì và tại sao phải thiết kế app?

⚓ Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế app và đang muốn biết thiết kế app ở đâu, trước hết hãy biết qua về khái niệm thiết kế ứng dụng mobile và những lý do phải làm mobile app cho doanh nghiệp mình.

⚓ Nếu đã sử dụng điện thoại thông minh, bạn sẽ biết đến những ứng dụng như Grab, Go Viet dùng để đặt xe, đặt đồ ăn, giao hàng…Ứng dụng Shoppee, Lazada, Tiki để mua sắm trực tuyến. Thiết kế app chính là sử dụng ngôn ngữ lập trình để tạo ra những ứng dụng như vậy trên những thiết bị di động thông minh.

⚓ Nếu như trước đây, nếu muốn đặt xe taxi, bạn phải gọi đến tổng đài, hay muốn mua hàng trực tuyến bạn phải lên máy tính truy cập vào website, tìm và đặt món, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có sẵn máy tính bên mình.

⚓ Khi smartphone phát triển và những ứng dụng như Grab, Shoppee ra đời, bạn chỉ cần mở điện thoại lên, kết nối internet, vào ứng dụng bấm đặt xe hoặc hàng bất cứ khi nào mình muốn. Ngoài ra nếu không thích thì bạn có thể hủy hoặc thay đổi cuốc xe, chuyến hàng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Rất là tiện lợi phải không.

⚓ Chính vì những ưu điểm và tiện ích mà những mobile app mang lại mà ngày càng có nhiều người sử dụng smartphone, để tận dụng những tính năng ưu việt đó. Đây cũng chính là lý do vì sao phải thiết kế app mà doanh nghiệp đang hướng tới với mục tiêu tiếp cận được nguồn khách hàng khổng lồ trên điện thoại thông minh.

Lựa chọn công ty thiết kế app hàng đầu

Ngày càng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp tìm kiếm công ty thiết kế app uy tín trên công cụ tìm kiếm Google. Đâu là lý do cho xu hướng này?

Lựa chọn được công ty làm app hàng đầu sẽ giúp cho bạn không phải lo lắng về sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Vì họ sẽ đem đến cho bạn một sản phẩm chất lượng.

Thêm nữa, công ty viết app chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp bạn có được nền tảng vững chắc cho thành công sau này.

Thiết kế app kinh doanh định hướng 2021 cho doanh nghiệp

👉 Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, thông tin tài chính, kinh doanh hầu như chiếm gần tới 80% về người sử thiết bị thông minh mobile để tìm kiếm hiển thị điều mình cần.

👉 Thời đại công nghệ buộc các doanh nghiệp cần áp dụng những phương thức hiện đại hơn trong kinh doanh.

👉 Thiết kế app kinh doanh là một trong những lựa chọn hàng đầu để gia tăng hiệu quả và giá trị của doanh nghiệp.

👉  Lĩnh vực thiết kế app cũng đang rất phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của các đơn vị kinh doanh. Đây chắc chắn vẫn là xu hướng trong nhiều năm tới.

Tầm quan trọng của thiết kế app kinh doanh

Nhu cầu về thiết kế app kinh doanh đang ngày một tăng. Đầu tiên là về sự phổ biến của smartphone. Không cần số liệu cụ thể thì ai cũng có thể nhận ra sự bùng nổ của smartphone trong những năm gần đây.

Việc sử dụng mobile app cũng phổ biến theo và gần như cần thiết với nhiều người. Mọi đối tượng từ bình dân đến cao cấp đều đang dùng mobile app cho nhiều mục đích.

Việc thiết kế app doanh nghiệp là cách tốt nhất để tiếp cận đến mọi đối tượng này. Mobile app hiện cũng có rất nhiều chức năng hữu ích với các doanh nghiệp. Giới thiệu sản phẩm, cung cấp dịch vụ, bán hàng, quảng bá thương hiệu và còn nhiều hơn thế nữa là những gì mà doanh nghiệp có thể làm thông qua app.

Mobile app cũng có khả năng mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho cả người dùng và doanh nghiệp. Đó là điều mà khó có thể tìm thấy ở bất kỳ phương tiện nào khác. Với rất nhiều lợi ích, sẽ rất thiếu xót nếu doanh nghiệp không tiến hành thiết kế app kinh doanh ngay từ hôm nay.

Xu hướng 2021 thiết kế app kinh doanh định hướng cho doanh nghiệp

Cùng tìm hiểu một số xu hướng thiết kế app doanh nghiệp 2021 không nên bỏ qua: Thiết kế app phục vụ cho bán hàng lên ngôi.

Thiết kế app kinh doanh phục vụ rất tốt cho việc bán hàng. Có thể thấy các app thương mại điện tử hiện nay đang rất thành công và được ưa chuộng. Việc mua bán online cũng ngày càng thịnh hành. Các doanh nghiệp cũng không nên bỏ lỡ kênh bán hàng hiệu quả và thân thiện với khách hàng này.

Thiết kế app Hà Nội uy tín chất lượng

Ứng dụng theo yêu cầu:

Việc đáp ứng nhu cầu một cách hiệu quả và tối đa là những gì mà mobile app đang làm rất tốt. Các ứng dụng theo yêu cầu phổ biến hiện nay gồm đặt đồ ăn, đặt xe, thuê người đi chợ, mua hàng,

Ví điện tử

Các ví di động nói riêng và app tài chính nói chung cũng đang rất thu hút. Đó là bởi các ngân hàng điện tử và các hình thức mua sắm online đang tăng trưởng mạnh.

Các hình thức thanh toán trực tuyến hay không dùng tiền mặt cũng tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội. Khi thiết kế app kinh doanh thì việc tích hợp một cổng thanh toán trực tuyến cũng rất quan trọng.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều xu hướng thiết kế app doanh nghiệp trong các lĩnh vực như du lịch, giáo dục, sức khỏe,…

Thông tin liên hệ Thiết Kế App:

☎️ Hotline:0763.001.808
📧 Email: tranvan5322@gmail.com
🌍 website: https://writeappios.com/
🏠 Địa chỉ: 519/8 đường số 10, phường 8 gò vấp

Ứng dụng di động (Mobile application) là gì?

Ứng dụng di động, thường được gọi là ứng dụng, là một loại phần mềm ứng dụng được thiết kế để chạy trên thiết bị di động , chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Các ứng dụng di động thường phục vụ để cung cấp cho người dùng các dịch vụ tương tự như các ứng dụng được truy cập trên PC. Các ứng dụng nói chung là các đơn vị phần mềm nhỏ, riêng lẻ với chức năng hạn chế.

Việc sử dụng phần mềm ứng dụng này ban đầu được phổ biến bởi Apple Inc. và App Store, nơi cung cấp hàng ngàn ứng dụng cho iPhone, iPad và iPod Touch.

Top 10 công ty thiết kế app 2021

Thời đại công nghệ số đã thay đổi hoàn toàn thói quen, hành vi mua hàng của khách hàng. Không như cách đây 5 năm – 10 năm về trước. TVC ( quảng cáo trên truyền hình ) vẫn còn chiếm ưu thế to lớn nhằm thúc đẩy yếu tố cạnh tranh, truyền thông, quảng bá cho doanh nghiệp.

Nhưng hiện nay chuyện đó đã là dĩ vãng. Khi các thiết bị cầm tay (điện thoại di động) ra đời, nó đã tạo ra một cuộc cách mạng trong mua sắm, tìm kiếm truy xuất thông tin, học tập, tra cứu, mua hàng… Tất cả được tiến hành trên 1 thiết bị duy nhất đó là “Điện thoại di động” .

Đi theo cuộc cách mạng đó là các “ứng dụng di động” nhắm phục vụ các mục đích cụ thể của cá nhân và doanh nghiệp như: ứng dụng mua sắm, ứng dụng tra cứu thông tin, học tập, giải trí…
Vậy làm thế nào để bắt kịp xu thế của thời đại 4.0 hiện nay ?

Làm thế nào để chọn lựa được 1 công ty lập trình Mobile App uy tín ? Các bạn hãy tham khảo Top 20 công ty thiết kế Mobile App chuyên nghiệp nhất Việt Nam để có cho mình một lựa chọn tốt nhất.

Top 10 công ty thiết kế Mobile App chuyên nghiệp nhất Việt Nam:

Những đơn vị thiết kế, lập trình mobile app được đánh giá cao tại Việt Nam trong thời gian qua

👉 Fpt Software

Phần mềm FPT là một phần của Tập đoàn FPT (FPT – HoSE) – tập đoàn dịch vụ CNTT và công nghệ hàng đầu toàn cầu có trụ sở tại Việt Nam với doanh thu gần 2 tỷ USD và 32.000 nhân viên. Đạt tiêu chuẩn CMMI Cấp 5 & ISO 27001: 2013, ASPICE LEVEL 3,

Phần mềm FPT cung cấp các dịch vụ đẳng cấp thế giới trong Nhà máy thông minh, Nền tảng kỹ thuật số, RPA, AI, IoT, Huy động doanh nghiệp, Đám mây, AR / VR, Hệ thống nhúng,

Dịch vụ được quản lý, Thử nghiệm, hiện đại hóa nền tảng, Ứng dụng kinh doanh, Dịch vụ ứng dụng, BPO và nhiều dịch vụ khác trên toàn cầu từ các trung tâm phân phối trên khắp Hoa Kỳ, Nhật Bản, Châu Âu, Úc, Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương.

👉 Global CyberSoft

Global CyberSoft (GCS) là nhà cung cấp giải pháp CNTT toàn cầu hàng đầu được thành lập tại California vào tháng 7 năm 2000 và là công ty của Tập đoàn tư vấn Hitachi từ tháng 10 năm 2014. Với nhiều kinh nghiệm và chuyên môn phong phú, Global CyberSoft trở thành nhà tiên phong và tin cậy lớn về CNTT đối tác tại Việt Nam.

Như một minh chứng cho sự phát triển không ngừng của chúng tôi, Global CyberSoft đã mở rộng kinh doanh sang những nỗ lực mới và lan rộng sự hiện diện của mình ra khắp thế giới, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Sau đây là những ngày quan trọng trong lịch sử của GCS.

👉 Write App

Tuy mới thành lập nhưng nằm trong Top đơn vị chuyên cung cấp thiết kế App đa ngành cho nhiều đơn vị hiện nay. Với những thành viên cựu cán trong nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng di động,

Write App đã xây dựng cho mình một chỗ đứng riêng, tính đến thời điểm hiện tại Write App đã có hơn những Khách hàng thiết kế app chất lượng uy tín Write App chính là – Trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp kinh doanh trong thời kì 4.0.

👉 TMA solution

TMA Solutions được thành lập năm 1997 để cung cấp dịch vụ gia công phần mềm chất lượng cho các công ty hàng đầu trên toàn thế giới.

Chúng tôi là một trong những công ty gia công phần mềm lớn nhất tại Việt Nam với 2.400 kỹ sư. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã được chọn từ một nguồn lớn tài nguyên CNTT Việt Nam; họ được đào tạo tốt và đã hoàn thành thành công nhiều dự án lớn và phức tạp.

👉 Fujinet Systems

Phát triển phần mềm: Lập trình Web Application, Lập trình Smart Phone Aplication
Kỹ sư onsite tại Nhật: Phát triển lập trình Offshore
Phần mềm đóng gói: Phát triển hệ thống ERP
Tích hợp hệ thống: Thiết kế, vận hành, bảo trì hệ thống mạng
Thiết kế AutoCAD: Tạo bản vẽ kiến trúc bằng 3DSMAX, tạo phối cảnh 3D

👉 Công ty phần mềm Misa

Với hơn 179.000 khách hàng Doanh nghiệp, HCSN và đơn vị xã/phường cùng hơn 1 triệu khách hàng cá nhân, MISA đã và đang trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của cộng đồng doanh nghiệp cũng như khối cơ quan nhà nước, cá nhân.

05 VP đại diện của MISA thực hiện chức năng xúc tiến, triển khai các sản phẩm của MISA, tổ chức các khóa tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm cho khách hàng. Việc đưa phần mềm MISA phổ biến tại 63 tỉnh thành là kỳ tích của các cán bộ, nhân viên tại các văn phòng này.

👉 Harvey Nash

Harvey Nash Việt Nam là một phần của Tập đoàn Harvey Nash , một trong những công ty tìm kiếm, tuyển dụng và thuê ngoài chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, cố vấn đáng tin cậy cho hơn một nửa các doanh nghiệp, chính phủ và tổ chức hàng đầu thế giới với hơn 7.000 đám rước tại hơn 40 văn phòng xung quanh thế giới.

Harvey Nash ra mắt văn phòng tại Việt Nam vào năm 2000 và kể từ đó đã nhanh chóng phát triển lên hơn 2.000 chuyên gia. Harvey Nash được biết đến như là người dẫn đầu trong tuyển dụng CNTT, một trong những công ty tìm kiếm điều hành hàng đầu và là công ty gia công có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

👉 Mona Media

Dự án phần mềm (website, ứng dụng) là phải thật sự chạy được, chúng tôi không chơi các trò chơi con chữ, giấy tờ để chủ yếu bào tiền khách hàng. Chúng tôi nhận dự án là sẽ làm được, chạy được và chạy trơn tru

Tỉ lệ hoàn thành dự án lên tới 99%, không bỏ dở dang bất kì dự án nào. Trong 8 năm làm việc chúng tôi chỉ phải refund ( hoàn tiền ) 02 lần cho khách vì lí do cá nhân của khách hàng.
Chúng tôi đã tồn tại gần 10 năm với phần lớn dự án đến từ lời giới thiệu lại của khách hàng cũ. Chúng tôi tự hào nhất với sự tin tưởng mà khách hàng đã dành cho mình.

👉 Công ty VNG Corp

Thành lập từ năm 2004 đến nay, VNG đã trải qua 14 năm phát triển và mở rộng để trở thành một trong những công ty Internet & Công nghệ hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á, với hơn 2000 thành viên.

Trò chơi điện tử của chúng tôi là trò chơi của chúng tôi. Thế hệ của VNG chính là con người và văn hóa của anh ấy. Nam tính kim chỉ nam là 3 giá trị, một trong những thứ ở thế giới của họ.

👉 Tổng công ty CMC

Tập đoàn Công nghệ Nghệ thuật CMC là tập thể CNTT, CNTT, tập trung và sức mạnh, tập trung, tập trung vào sự nghiệp. CMC, văn hóa và văn hóa, văn hóa và văn hóa, văn hóa và văn hóa, văn hóa và văn hóa ), Xông vào sòng bạc (viễn thông).

Mạnh Việt Nam, Mạnh mẽ, CMC, văn hóa và sự tin tưởng, sự tin tưởng và sự tin tưởng, sự tin tưởng, sự tin tưởng và sự tin tưởng Điện, hàng, tài chính và tài doanh. Năm tài chính 2018, thương tích và thiết kế của trẻ em.

👉 Công nghệ KSM

Điện tử của chúng tôi và kỹ năng của bạn. Phần cứng của họ và phần còn lại của bạn Phần cứng và phần mềm, phần mềm và phần mềm, phần mềm và phần mềm. Khi bạn đang ở đây, chúng tôi đang gặp khó khăn.

Cơ bắp của chúng tôi là một bộ phận quan trọng và quan trọng. Các công ty của KSM, cung, thiết bị, công nghiệp, quan trọng, quan trọng, công sức, tài chính Một phần của chúng tôi là một trong những thứ khác nhau.

👉 Giải pháp Hoàn Vũ

With the GAN 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế ứng dụng di động , we make ra hàng ngàn trang website trên nhiều giao diện cực đẹp thể hiện cá tính độc đáo and its own biệt cho nâng cao sự tin cậy of Giải pháp khách hàng against ‘ Hoàn Vũ, create tiền đề nâng cao tầm thương hiệu thiết kế uy tín chuyên nghiệp TPHCM chất lượng nhất.

👉 Ứng dụng Tera

Would you some ý tưởng hay ho for creating ứng dụng bán hàng trực tuyến but chưa biết triển khai like thế nào? Tham khảo bài viết của bạn, trong khi bạn có thể làm được

👉 Skynet

Phần mềm Skynet, ứng dụng, trang web, ứng dụng di động, ứng dụng, thiết bị di động, ứng dụng, thiết bị di động Phần mềm Skynet® có ứng dụng 12.000+ trang web tại Nam và Nam 200+ điện thoại tin, tài chính và tình báo Đây là trò chơi điện tử.

👉 BICTweb

BICTweb là công ty tài chính, chuyên nghiệp, trang web – thiết kế trang web  – Quảng cáo
BICTweb là một trong những cơ hội, một trong những mối quan hệ, một trong những mối quan hệ với nhau, một trong những treo.

👉 Hoàng Hải IT

Ứng dụng điện thoại di động (android, ios), Starup (điện tử trực tuyến trên điện thoại di động), Android, ứng dụng trực tuyến.
Phần mềm và ứng dụng trong phần mềm, phần mềm, phần mềm, phần mềm, phần mềm, phần mềm, phần mềm, phần mềm.

👉 Tera app

Là một trong những công ty của chúng tôi, một trong những vấn đề quan trọng, quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe. Phần cứng của chúng tôi có thể sử dụng một cách khác nhau.

Thông tin liên hệ Thiết Kế App:

☎️ Hotline:0763.001.808
📧 Email: tranvan5322@gmail.com
🌍 website: https://writeappios.com/
🏠 Địa chỉ: 519/8 đường số 10, phường 8 gò vấp

10 bước hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h / 1 ngày nhanh nhất 2021

App Mobile đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi bởi sự phát triển thần tốc của thời đại công nghệ. Bởi nó mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích trong việc quảng bá thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng mạng lưới khách hàng & gia tăng hiệu quả bán hàng.

Tìm hiểu và nắm vững quy tắc thiết kế App Mobile

Để bắt đầu quá trình tự học cách thiết kế app, điều quan trọng đầu tiên cần làm là tìm hiểu và nắm vững quy tắc thiết kế ứng dụng điện thoại. Đó là:

✔️ Quy tắc sắp xếp thông tin trái sang phải – tương tự như thói quen đọc sách, đảm bảo tính khoa học – rõ ràng, giúp người dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin.

✔️ Quy tắc sử dụng hình ảnh để tạo ấn tượng mạnh đối với người dùng ngay từ lần đầu tiên.

✔️ Quy tắc lựa chọn màu sắc, cần chọn màu sắc chính và màu sắc tiêu chuẩn khoa học để làm nổi bật ứng dụng & truyền tải thông tin tới người dùng hiệu quả hơn.

✔️ Nghệ thuật khoảng trắng.

✔️ Sử dụng linh hoạt của tâm lý thị giác.

✔️ Không thiết kế rập khuôn theo kiểu dáng nào.

Xác định mục tiêu khi thiết kế App Mobile trên ios và android

Trong tất cả công việc hay lĩnh vực nào, xác định mục tiêu là bước đóng vai trò vô cùng quan trọng – tạo nền tảng vững chắc cho quá trình phát triển sau này.
Vì thế, hướng dẫn thiết kế app tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ chính là việc xác định mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu thiết kế bất kỳ một ứng dụng điện thoại nào.

✔️ Mục tiêu thiết kế App Mobile đó là gì?

✔️ Tại sai bạn cần phải lập trình ứng dụng đó?

✔️ Ứng dụng đó đáp ứng nhu cầu gì cho khách hàng?

✔️ Ứng dụng có thực sự hữu ích với người dùng?

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu thị trường – đối thủ cạnh tranh là bước không thể thiếu trong quá trình tự học thiết kế App Mobile. Giờ đây, với thời đại công nghệ số, bạn có thể thực hiện việc này không quá khó khăn với sự giúp đỡ của “Google”.
Đây là việc vô cùng hữu ích bởi nó giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm ý tưởng thiết kế ứng dụng trên Smartphone một cách độc đáo & khác biệt. Ý tưởng đó không chỉ đáp ứng nhu cầu khách hàng mà còn tránh lặp lại App đã có của đối thủ cạnh tranh, nhưng lại có những gì mà App đối thủ còn thiếu.

Lập kế hoạch thiết kế app khép kín

Lập kế hoạch cũng là bước quan trọng không thể thiếu trong cách thiết kế một app trên điện thoại thông minh.

Trước đó, bạn cần xác định “App có những tính năng nào?”“Làm cách nào có thể kiếm được tiền từ App sau khi hoàn thành” – Đó là khoản tiền từ quảng cáo, khách hàng mua App để dùng…

Thuộc lòng kiến thức chuyên ngành thiết kế app cũng như yêu cầu của khách

Tuy là người mới bắt đầu tự học thiết kế App Mobile nhưng bạn chắc chắn phải tìm hiểu và thuộc lòng kiến thức chuyên ngành.

✔️ Khi học design logo: Hãy bắt đầu học cách tạo ra bộ nhận diện thương hiệu – Đơn giản nhất là Card Visit.

✔️ Khi học thiết kế mobile app: Hãy tạo ra một ứng dụng ấn tượng – Giao diện đẹp – Dễ sử dụng.

✔️ Khi học thiết kế Web: Hãy tạo ra một website có bố cục hợp lý – Dễ nhìn – Dễ thao tác.

Học sử dụng Illustrato và Photoshop

Illustrato và Photoshop là hai phần mềm đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình thiết kế ứng dụng trên Smartphone.

✔️ Illustrator giúp việc tạo ra logo & icon dễ dàng hơn.

✔️ Photoshop giúp bạn thoải mái phác thảo, tạo mẫu.

Bắt đầu tiến hành các bước thiết kế App Mobile

✔️ Phác thảo ý tưởng App Mobile;

✔️ Lên cấu trúc cây thư mục;

✔️ Thiết kế giao diện chi tiết – trực quan hấp dẫn cho từng màn hình;

✔️ Triển khai xây dựng ứng dụng

Kiểm tra bản Demo App Mobile

Sau khi xây dựng xong App Mobile, hãy đem bản Demo nhờ bạn bè, người quen đóng góp ý kiến để tới mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện ứng dụng hơn.

Để nâng cao chất lượng trải nghiệm, bạn có thể sử dụng 2 công cụ hỗ trợ được nhiều người chọn là Proto/io và Pixate.

Sau đó, hãy chọn phương án góp ý phù hợp và bắt tay sửa đổi – hiệu chỉnh những vấn đề phát hiện trong giai đoạn thử nghiệm.

Phát hành ứng dụng trên Google Play, AppStore, Microsoft Market Place

Cuối cùng, quá trình tự học thiết kế App Mobile đã đi tới đích. Nhưng bạn đừng quên kiểm tra lần cuối rồi hãy phát hành trên Google Play, AppStore, Microsoft Market Place… nhé!

Nếu lo lắng về việc sở hữu ứng dụng trên thiết bị người dùng, bạn có thể công bố ứng dụng trong Pre Apps để tiếp cận trực tiếp với những người muốn trải nghiệm ý tưởng mới. Những phản hồi từ họ hứa hẹn sẽ hữu ích với bạn.

Tuy nhiên, để kiếm được tiền từ ứng dụng mới, bạn nên nghiên cứu các chiến lược Marketing để bán ứng dụng cho khách hàng mục tiêu

Một số lưu khi tự học thiết kế App Mobile

✔️ Người học cần có niềm đam mê, tính kiên trì, yêu thích sự sáng tạo, có tính thẩm mỹ tốt và luôn tham vọng học hỏi những cái mới.

✔️ Thiết kế ứng dụng điện thoại cần đem lại sự tiện lợi cho người dùng.

✔️ Quản lý tổ chức danh mục chi tiết – rõ ràng.

✔️ Người dùng có thể quay lại ứng dụng một cách dễ dàng.

✔️ Tạo sự liên kết giữa App và Web di động.

Khép lại bài viết tại Write App bạn có thể hiểu thiết kế app trong thời đại 4.0 là một điều tuyệt vời trong mọi lĩnh vực liên quan đến công nghê cao, bán công nghệ, y học, học đường… thật tuyệt vời phải không nào?