Thiết kế app tìm việc làm – Ứng dụng công nghệ trong xuất khẩu lao động

Thị trường việc làm luôn trong trạng thái sôi động với nhu cầu cao từ các bên. Để mang đến những kết nối tốt hơn thì các trung gian giới thiệu việc làm là rất quan trọng.

Nhằm nâng cao hiệu quả trong việc kết nối người lao động với các bên đang cần nguồn lao động, các công ty đang sử dụng nhiều đến các app mobile. Thiết kế app tìm việc làm hay xuất khẩu lao động đang ngày càng được đẩy mạnh.

Nhu cầu về thiết kế app việc làm của thị trường lao động năm qua

Trong 9 tháng đầu năm 2020, thị trường việc làm có nhiều biến động. Cho đến quý III thì các vấn đề xoay quanh giải quyết việc làm được phục hồi và tăng cao.

Bên cạnh đó, nhu cầu tìm kiếm lao động có chuyên môn, tay nghề cao của các doanh nghiệp cũng gia tăng. Không chỉ có thị trường trong nước mà nhu cầu về xuất khẩu lao động cũng rất thu hút.

Thị trường việc làm năm qua có nhiều biến động

Giải quyết các nhu cầu này, nhà tuyển dụng và người lao động thường cần đến các sàn giao dịch việc làm. Các sàn giao dịch ở các tỉnh thành ngày càng được củng cố nâng cao hiệu quả.

Song song với đó là các website tìm việc làm với sự đa dạng và nhanh chóng. Các website này thu hút hơn bởi khả năng kết nối nhanh chóng và thuận tiện. Chúng cũng phù hợp hơn với nhiều lao động trẻ hay các doanh nghiệp ở mọi ngành nghề.

Nối tiếp với việc ứng dụng công nghệ là sự cần thiết của thiết kế app tìm việc làm. Nó đi cùng với xu hướng sử dụng smartphone trong truy cập internet và tìm kiếm thông tin.

Đa số người lao động hiện nay đều có khả năng sở hữu và sử dụng điện thoại di động thông minh. Việc thiết kế app việc làm giúp kết nối doanh nghiệp và người tìm việc một cách linh hoạt, năng động hơn.

Thiết kế app tìm việc làm trở nên cần thiết hơn

Có thể thấy hiện nay các ứng dụng di động tìm việc làm ngày càng xuất hiện nhiều. Điều này chứng tỏ nhu cầu về app việc làm đang không ngừng phát triển.

Người lao động dễ dàng tìm kiếm các công việc theo nhu cầu. Từ những công việc đòi hỏi chuyên môn, bằng cấp cao cho đến các công việc phổ thông hay thời vụ, partime.

Thiết kế app việc làm cũng tạo điều kiện để các doanh nghiệp phổ biến hình ảnh và thông tin của mình tốt hơn. Một điểm mạnh của app mobile là chúng đa dạng và hấp dẫn về tính năng.

Các nhà phát triển đang không ngừng gia tăng những tiện ích, phát triển các app tìm việc ở nhiều mức độ trải nghiệm. Chúng mang lại nhiều hơn là một công cụ tìm việc làm, tìm ứng viên đối với người lao động và doanh nghiệp.

Thiết kế app cho xuất khẩu lao động là một hướng đi mới

Thực tế thì thiết kế app tìm việc làm đã không còn quá xa lạ. Các app việc làm đã tiếp cận được với đông đảo người dùng.

Số lượt tải các app tương đối cao và số lượng người lao động tìm được việc thông qua app cũng ngày càng tăng. Điều đó cho thấy hiệu quả kết nối của ứng dụng di động trong thị trường việc làm.

Nhu cầu xuất khẩu lao động tại Việt Nam cao

Mặt khác, bên cạnh thị trường lao động trong nước thì nhu cầu xuất khẩu lao động rất lớn. Theo thống kê, số lượng lao động xuất khẩu ngày càng tăng, trở thành một trào lưu trong lớp lao động trẻ Việt Nam.

Bên cạnh tiềm năng thì nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Một trong số đó là khó khăn trong tìm kiếm và tin tưởng các đơn vị môi giới. Có không ít các trường hợp người lao động gặp phải cò mồi xuất khẩu lao động thu phí cao, lừa đảo, “đem con bỏ chợ”,…. Một hướng đi được đưa ra hiện tại là thiết kế app cho xuất khẩu lao động.

Việc có một trung gian kết nối uy tín cho người xuất khẩu lao động với doanh nghiệp các nước ngoài là điều cần thiết. Bên cạnh đó, app cho xuất khẩu lao động nổi bật ở sự nhanh chóng và thuận tiện trong tìm kiếm và kết nối với bên tuyển dụng.

Người lao động có thể tìm hiểu thông tin trước một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Quan trọng hơn, thông qua app có thể giảm thiểu phần nào chi phí môi giới, cò mồi so với tìm đến các bên thứ ba thiếu tin cậy.

Thiết kế app cho xuất khẩu lao động mở ra một hướng đi mới cho cho thị trường này. Việc ứng dụng công nghệ trong các công tác tuyển dụng, môi giới việc làm giúp hiện đại hóa quy trình và giải quyết được nhiều vấn đề mà công tác trước đây còn tồn đọng.

Công ty Write App hỗ trợ triển khai dự án thiết kế app việc làm, xuất khẩu lao động 2021

Hiện tại đã có những app dành cho xuất khẩu lao động nhưng vẫn chưa phát triển và được biết đến đông đảo. Hiểu rõ nhu cầu và xu hướng của thị trường, Write App hỗ trợ triển khai các dự án về thiết kế app tìm việc làm và xuất khẩu lao động.

Các dự án đặc biệt chú trọng về tính năng và trải nghiệm trong quá trình sử dụng app. Đây cũng chính là thế mạnh của dịch vụ thiết kế app tại công ty giải pháp công nghệ Write App.

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status