Tại sao hàng loạt facebook bị die? 29 nguyên nhân đây

* Đa phần ae làm nhưng không đọc chính sách

* AE vẫn làm theo cách cũ nhưng giờ FB đã thay đổi

* Mỗi năm đến tháng 11 FB có các đợt big update Policy

* Nhớ ngâm Acc, Page lâu hơn(3 tháng) và chuẩn bị thẻ nhiều hơn nếu muốn chạy trong tháng này

Nội Dung Chính

Tại sao hàng loạt facebook bị die? 29 nguyên nhân đây  – xem lại có post các NỘI DUNG BỊ CẤM 2021

1. Tiêu chuẩn cộng đồng

Quảng cáo không được vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Quảng cáo trên Instagram không được vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Instagram.

2. Sản phẩm hoặc dịch vụ bất hợp pháp

Quảng cáo không được cấu thành, tạo điều kiện hoặc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hay hoạt động bất hợp pháp.

Quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên không được quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung không phù hợp, bất hợp pháp hoặc không an toàn hay mang tính lợi dụng, gây hiểu nhầm hoặc gây áp lực thái quá đối với nhóm tuổi được nhắm mục tiêu.

3. Hành vi phân biệt đối xử

Quảng cáo không được phân biệt đối xử hoặc khuyến khích phân biệt đối xử với mọi người dựa trên các đặc điểm cá nhân như chủng tộc, dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tuổi tác, giới tính, thiên hướng tình dục, bản dạng giới, tình trạng gia đình, tình trạng khuyết tật, tình trạng bệnh tật hoặc đặc tính di truyền.

4 Thuốc lá và các sản phẩm liên quan đến thuốc lá

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá và vật dụng liên quan đến thuốc lá. Quảng cáo không được quảng bá thuốc lá điện tử, thiết bị tạo hơi từ tinh dầu hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác mô phỏng hành vi hút thuốc.

5. Chất không an toàn 

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng chất cấm hoặc thuốc kích thích cũng như thực phẩm bổ sung, sản phẩm hoặc các chất khác mà Facebook cho là không an toàn theo quyết định riêng của mình.

6. Vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ

Quảng cáo không được hỗ trợ việc mua bán, sử dụng vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ. Điều này bao gồm quảng cáo về phụ kiện độ chế vũ khí.

7. Các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn

Quảng cáo không được phép quảng bá việc mua bán, sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ dành cho người lớn.

Quảng cáo quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ dành cho sức khỏe sinh sản và tình dục, như biện pháp tránh thai và kế hoạch hóa gia đình, chỉ được nhắm mục tiêu những người từ 18 tuổi trở lên và không được tập trung vào khoái cảm tình dục.

8. Nội dung người lớn

Quảng cáo không được chứa nội dung người lớn. Nội dung này bao gồm ảnh khỏa thân, hình vẽ mô tả con người ở tư thế khiêu dâm hay gợi dục hoặc các hoạt động khêu gợi hay kích thích quá mức.

Quảng cáo khẳng định hoặc ngụ ý khả năng gặp gỡ ai đó, kết nối với họ hoặc xem nội dung họ tạo, không được phép sắp đặt theo cách khiêu dâm hoặc có mục đích định giới tính cho người xuất hiện trong quảng cáo.

9. Hành vi xâm phạm quyền của bên thứ ba

Quảng cáo không được chứa nội dung vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào, bao gồm bản quyền, nhãn hiệu hàng hóa, quyền riêng tư, quyền công khai hoặc các quyền cá nhân hay quyền sở hữu khác.

Để báo cáo nội dung bạn cho rằng có thể vi phạm các quyền của mình, vui lòng truy cập Trung tâm trợ giúp về quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi.

10. Nội dung giật gân

Quảng cáo không được chứa nội dung gây sốc, giật gân, mang tính kích động hoặc bạo lực quá mức.

11. Đặc điểm cá nhân

Quảng cáo không được chứa nội dung khẳng định hoặc ám chỉ các đặc điểm cá nhân. Nội dung này bao gồm xác nhận hoặc ngụ ý trực tiếp hoặc gián tiếp về chủng tộc, nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, độ tuổi, xu hướng giới tính hoặc sinh hoạt tình dục, định dạng giới tính, tình trạng khuyết tật, bệnh tật (bao gồm sức khỏe thể chất hoặc tinh thần), tình trạng tài chính, trạng thái bỏ phiếu, tình trạng tham gia công đoàn, lý lịch tư pháp hoặc tên của một người.

12. Thông tin sai lệch

Facebook nghiêm cấm quảng cáo bao gồm các khẳng định đã bị tổ chức xác minh dữ kiện bên thứ ba hoặc trong một số trường hợp, các tổ chức có chuyên môn cụ thể, chỉ ra là không chính xác.

Nhà quảng cáo đăng nhiều lần thông tin bị cho là thông tin giả có thể bị hạn chế khả năng quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chính sách Xác minh dữ kiện trên Facebook tại đây.

13. Nội dung gây tranh cãi

Quảng cáo không được chứa nội dung khai thác tình hình khủng hoảng hay các vấn đề xã hội hoặc chính trị gây tranh cãi cho mục đích thương mại.

Truy cập Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp của chúng tôi

14. Trang đích không hoạt động

Quảng cáo không được chuyển mọi người đến trang đích không hoạt động, bao gồm cả nội dung trang đích can thiệp vào khả năng điều hướng khỏi trang đó của một người.

15. Hoạt động lừa đảo hoặc gian dối

Quảng cáo không được quảng bá sản phẩm/dịch vụ nhằm mục đích hỗ trợ người dùng tham gia vào các hoạt động lừa đảo hoặc gian dối.

16. Ngữ pháp và ngôn từ tục tĩu

Quảng cáo không được chứa lời lẽ tục tĩu hay nội dung sai ngữ pháp và dấu câu. Biểu tượng, số, chữ cái phải được sử dụng đúng cách và không nhằm mục đích né tránh quy trình xét duyệt quảng cáo hoặc các hệ thống thực thi khác của chúng tôi.

17. Chức năng không tồn tại

Quảng cáo không được chứa hình ảnh minh họa chức năng không tồn tại, bao gồm cả hình ảnh sao chép các nút, thông báo hoặc hộp kiểm, cũng như quảng cáo chứa tính năng không hoạt động, chẳng hạn như nhiều lựa chọn trong chính nội dung quảng cáo.

18. Sức khỏe cá nhân

Quảng cáo không được chứa hình ảnh “trước và sau” hoặc hình ảnh mô tả kết quả không mong muốn hay khó thành hiện thực. Nội dung quảng cáo không được ám chỉ hoặc khiến mọi người tự nhận thức tiêu cực về bản thân nhằm quảng bá sản phẩm ăn kiêng, giảm cân hoặc các sản phẩm khác liên quan đến sức khỏe.

19. Vay nóng, ứng lương và đóng tiền thế chân

Quảng cáo không được quảng bá dịch vụ cho vay nóng, dịch vụ cho vay không đảm bảo, phiếu bảo lãnh hoặc bất kỳ dịch vụ cho vay ngắn hạn nào khác nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu của ai đó cho đến ngày họ nhận lương. Khoản vay ngắn hạn là khoản vay có kỳ hạn tối đa 90 ngày.

20. Bán hàng đa cấp

Quảng cáo quảng bá cơ hội thu nhập phải mô tả đầy đủ mô hình kinh doanh hoặc sản phẩm liên quan và không được quảng bá mô hình kinh doanh kiếm lời nhanh mà chỉ phải đầu tư ít, bao gồm cả các cơ hội tiếp thị đa cấp.

21. Đấu giá xu

Quảng cáo không được quảng bá đấu giá tiền xu, đấu giá kiểu đấu thầu hoặc các mô hình kinh doanh tương tự khác.

22. Khẳng định gây hiểu nhầm

Quảng cáo không được chứa tuyên bố lừa đảo, sai sự thật hoặc gây hiểu nhầm như những tuyên bố liên quan đến hiệu quả hoặc đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ, bao gồm tuyên bố gây hiểu nhầm về sức khỏe, việc làm hoặc tình trạng giảm cân, đặt ra kỳ vọng không thực tế cho người dùng.

23. Nội dung có chất lượng thấp hoặc gây gián đoạn

Quảng cáo không được chứa nội dung dẫn đến trang đích bên ngoài mang lại trải nghiệm không mong muốn hoặc khó chịu.

Trong đó bao gồm cả việc sắp đặt quảng cáo theo hướng gây nhầm lẫn, chẳng hạn như tiêu đề quá mức giật gân hoặc lời thúc giục người dùng tương tác với quảng cáo một cách không trung thực, đưa mọi người đến trang đích chứa quá ít nội dung gốc và quá nhiều nội dung quảng cáo không liên quan hoặc có chất lượng thấp.

Để biết thêm thông tin về quảng cáo nào bị xem là có chất lượng thấp, hãy truy cập vào Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp của chúng tôi.

24. Phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại

Quảng cáo không được chứa phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại hay bất cứ phần mềm nào dẫn đến trải nghiệm không mong muốn hoặc lừa dối, bao gồm cả các liên kết đến trang web có những sản phẩm này.

25. Phương thức kinh doanh không được chấp nhận

Quảng cáo không được quảng bá sản phẩm, dịch vụ, chương trình hoặc ưu đãi sử dụng các phương thức lừa đảo hoặc gây hiểu nhầm, bao gồm những phương thức lừa tiền hoặc thông tin cá nhân của mọi người.

26. Hành vi né tránh hệ thống

Quảng cáo không được sử dụng thủ thuật để tránh né quy trình xét duyệt quảng cáo hoặc các hệ thống thực thi khác của chúng tôi. Điều này bao gồm các kỹ thuật nhằm cố che giấu trang đích hoặc nội dung của quảng cáo.

27. Các sản phẩm và dịch vụ tài chính bị cấm

Quảng cáo không được quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính thường liên quan đến cách quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo.

28. Kinh doanh bộ phận cơ thể

Quảng cáo không được quảng bá việc bán bộ phận hoặc dịch cơ thể người.

29. Phản đối tiêm vắc xin

Quảng cáo không được ngăn cản mọi người tiêm chủng hoặc phản đối vắc xin.

Xem lại có post các NỘI DUNG DÍNH THƯƠNG HIỆU ĐỘC QUYỀN

Đối với các quảng cáo hiển thị thương hiệu Facebook hoặc Instagram, vui lòng tham khảo Trung tâm tài nguyên thương hiệu của Facebook và Trung tâm tài nguyên thương hiệu của Instagram để xem lại nguyên tắc thương hiệu cũng như tải xuống các tài sản được phê duyệt.

1. Chứng thực thương hiệu

Quảng cáo không được ám chỉ sự ủng hộ hoặc cộng tác với Facebook/Instagram dưới bất kỳ hình thức nào hoặc sự ủng hộ của bất kỳ Công ty Facebook nào khác.

2. Cách sử dụng thương hiệu trong quảng cáo

Quảng cáo liên kết với nội dung mang thương hiệu Facebook hoặc Instagram (bao gồm Trang, nhóm, sự kiện hoặc trang web sử dụng phương thức Đăng nhập bằng Facebook) có thể thực hiện tham chiếu có giới hạn đến “Facebook” hoặc “Instagram” trong văn bản quảng cáo với mục đích làm rõ trang đích của quảng cáo.

Quảng cáo không được trình bày thương hiệu Facebook theo cách biến Facebook thành điểm độc đáo hoặc nổi bật nhất trong nội dung.

Không được sửa đổi tài sản thương hiệu Facebook theo bất kỳ cách nào, chẳng hạn như thay đổi thiết kế hoặc màu sắc, hoặc vì mục đích tạo các hiệu ứng hoặc hoạt ảnh đặc biệt.

3. Bản quyền & nhãn hiệu hàng hóa

Tất cả trang đích và quảng cáo khác không được sử dụng các tài sản có bản quyền, nhãn hiệu hàng hóa của chúng tôi hay bất kỳ nhãn hiệu tương tự nào có thể gây nhầm lẫn.

Trừ khi được Trung tâm tài nguyên thương hiệu của Facebook và Trung tâm tài nguyên thương hiệu của Instagram cho phép rõ ràng hoặc được chúng tôi cho phép trước bằng văn bản.

4. Ảnh chụp màn hình giao diện người dùng

Khi hiển thị Giao diện người dùng (UI) của Facebook, Messenger hoặc Instagram trong quảng cáo, giao diện phải mô tả chính xác cách xuất hiện và hoạt động hiện tại của UI trong sản phẩm.

Nếu hành động hoặc chức năng được mô tả không có trong sản phẩm hoặc UI hiện tại thì hành động hoặc chức năng đó không được xuất hiện trong quảng cáo.

Phải hiển thị nội dung mô tả giao diện người dùng trong quảng cáo theo ngữ cảnh của thiết bị liên quan (ví dụ: di động hoặc máy tính) và được phép theo Nguyên tắc thương hiệu của Facebook hoặc Nguyên tắc thương hiệu của Instagram.

Không được sửa đổi UI theo bất kỳ cách nào, bao gồm nhưng không giới hạn ở: thêm hoạt ảnh, hiệu ứng xen kẽ hoặc hiệu ứng đặc biệt. Không được sử dụng riêng biệt các yếu tố hoặc thành phần của UI.

Cách xử lý

*Xóa hết nội dung bị cấm, bị hạn chế, kháng cáo

Hãy tạo quảng cáo mới hoặc chỉnh sửa quảng cáo của bạn

Bạn có thể tạo ra quảng cáo mới hoặc sửa đổi quảng cáo để tuân thủ Chính sách quảng cáo của chúng tôi. Hệ thống xét duyệt quảng cáo của chúng tôi sẽ xem những quảng cáo này như quảng cáo mới và sẽ xét duyệt. Hãy xem trang này để biết các bước chỉnh sửa.

Yêu cầu xem xét lại

Nếu cho rằng quảng cáo này bị từ chối do nhầm lẫn, bạn có thể yêu cầu xem xét lại quyết định đó trong phần Chất lượng tài khoản:

Xem chi tiết tại link : facebook.com/accountquality/100007124653341/?source=link

Bạn muốn thiết kế app xin vui lòng bấm link : https://writeappios.com/thiet-ke-app-uy-tin-chat-luong

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status