SEO Tổng Thể là gì? Nên chọn phương pháp SEO tổng thể hay SEO từ khóa?

Trong video lần này mình sẽ chia sẻ về SEO tổng thể, so sánh giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa xem có những ưu điểm và nhược điểm giữa 2 phương pháp này. Nếu bạn là doanh nghiệp và đang dự định triển khai SEO thì bạn nên xem qua video này để định hình được phương án triển khai SEO hiệu quả và tiết kiệm ngân sách.

 SEO TỔNG THỂ LÀ GÌ?

SEO tổng thể là một phương pháp SEO giúp các bạn triển khai toàn bộ từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Việc phân tích đúng nhóm từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm thì sẽ giúp bạn tiếp cận từ đó sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thông qua những từ khóa đó.

.Khi các bạn phân tích đúng từ khóa và đặt đúng từ khóa cho những tiêu đề bài viết SEO thì nó sẽ giúp các bạn tăng được %CTR, tăng được ranking từ khóa chính xác bởi vì google thường ưu tiên trải nghiệm người dùng khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên google. Điều này mình nghĩ khó hơn khi các bạn triển khai SEO từ khóa.

Một lời ích khác khi các bạn triển khai SEO tổng thể đó là các bạn có thể giảm được nhiệt độ cạnh tranh đối với những thị trường có độ cạnh tranh từ khóa cao có đối thủ lớn. Bằng cách các bạn sẽ đánh vào những từ khóa có độ cạnh tranh thấp hoặc là những từ khóa ngách.

Một lợi ích khách khi các bạn triển khai SEO tổng thể là khi trang web của các bạn đủ sức mạnh, bao gồm trust, traffic, time on site thì lúc đó website của bạn sẽ tăng trưởng đều và ổn định, các bạn sẽ tránh được các biến động từ khóa khi google update thuật toán và traffic của bạn cũng sẽ bền vững hơn bởi vì bạn đã xây dựng một nền móng content vững chắc thông qua những từ khóa ngách.

Lợi ích cuối cùng khi mà các bạn triển khai SEO tổng thể sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nguồn tài nguyên cũng như nguồn chi phí đầu tư cho tài nguyên thông qua việc các bạn mua guest post hoặc các bài booking PR.

SEO TỪ KHÓA LÀ GÌ?

SEO từ khóa là một phương pháp SEO truyền thống, thường sẽ được các công ty lựa chọn để tập trung đẩy SEO cho những từ khóa chính hoặc những từ khóa chuyên ngành, đó là những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao và nó cũng có lượng traffic lớn thông qua những từ khóa đó.

Thì phương pháp này thì mình thấy có một vấn đề là mức độ cạnh tranh khá cao các bạn có thể phải đối mặt với những đối thủ lớn ví dụ những trang TMĐT như Shoppee, Lazada, Tiki và nếu các bạn cạnh tranh trực tiếp từ khóa chính thì tỉ lệ lên Top từ khóa sẽ rất thấp.

Nếu bạn làm một trang web mới mà các bạn cố gắng đẩy SEO từ khóa cho những từ khóa chính thì khả năng cao website của bạn sẽ bị Over-Optimize từ đó thì từ khóa của bạn sẽ bị dậm chân tại chổ hoặc sẽ bị google phạt bởi vì bạn triển khai SEO từ khóa quá liều. Thì đó chính là nhược điểm khi các bạn triển khai từ khóa và đối với những từ khóa cạnh tranh.

SO SÁNH GIỮA SEO TỪ KHÓA VÀ SEO TỔNG THỂ

Sau đây mình sẽ so sánh giữa SEO từ khóa và SEO tổng thể:

*** Số lượng từ khóa:

– Khi các bạn triển khai SEO tổng thể thì số lượng từ khóa sẽ đa dạng bao gồm từ khóa chính và từ khóa dài.

– Đối với SEO từ khóa thì chỉ tập trung vào những từ khóa ngắn có độ cạnh tranh cao cùng lượng traffic lớn.

***Traffic (lượt truy cập):

– Đối với SEO tổng thể thì thứ hạng từ khóa sẽ ổn định từ đó traffic sẽ tăng dần đều.

– Đối với SEO từ khóa thì thứ hạng các từ khóa ngắn sẽ không ổn định có thể bị google quét và rớt top kéo theo traffic giãm.

*** Tỉ lệ chuyển đổi:

– SEO tổng thể tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao vì đánh đúng vào nhu cầu và ý định tìm kiếm của khách hàng.

– SEO từ khóa tỉ lệ chuyển đổi sẽ thấp vì chỉ tập trung vào thứ hạng từ khóa không hướng đến ý định và nhu cầu của khách hàng.

*** Chi phí triển khai:

– SEO tổng thể chỉ đầu tư vào ban đầu và sau đó chỉ cần đầu tư content onpage khi website đã có sức mạnh.

– SEO từ khóa thì cần phải di trì ngân sách đầu tư offpage để từ khóa có thể trụ Top.

Có một nhược điểm khi triển khai SEO tổng thể đó chính là thời gian, để các bạn có thể phát triển được SEO thì các bạn nên xác định thì thời gian triển khai sẽ dài bởi vì các bạn sẽ cần phải đầu tư từng chút cho nội dung những từ khóa ngách, cái này thì cần thời gian để xây dựng nội dung bền vững.

Thì đây là những gì mình muốn chi sẽ trong video này về SEO từ khóa và SEO tổng thể và nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể comment bên dưới mình sẽ hỗ trợ trả lời trong thời gian sớm nhất. Đừng quên đăng ký kênh của mình để theo dõi những video tiếp theo. Bây giờ thì mình xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Bạn muốn thiết kế app

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status