Những nguyên tắc viết app thiết kế mobile cần có

Để có thể thiết kế được một app mobile thành công thì người lập trình không chỉ có óc sáng tạo mà còn cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản. Nhờ thế sản phẩm mới trở nên hoàn thiện và nhận được những phản hồi tốt từ người dùng. Vậy những  nguyên tắc viết app thiết kế mobile gồm những gi? Cùng khám phá nhé!

Nguyên tắc 1: Thông tin

Trong quá trình thiết kế app những thông tin mà bạn muốn mang đến cho người dùng cần được sắp xếp thẳng hàng với đối tượng đầu gần gũi và xuyên suốt. Sự kết hợp giữa những box tạo nên sự lặp lại với độ tương phản nhất định. Bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề hình ảnh sao cho có được sự gắn kết với thông tin. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng hiểu được nội dung của app hơn.

Nguyên tắc 2: Hình ảnh

Xong phần nội dung là đến phần hình ảnh, biểu tượng cũng cần phải được quan tâm trong quá trình viết app thiết kế mobile. Bạn có thể sử dụng những màu sắc bắt mắt và hình ảnh mô phỏng để cải thiện giao diện của app. Ứng dụng của bạn sẽ thu hút và làm người dùng chú ý đến hơn.

Nguyên tắc 3: Màu sắc

Khi thiết kế app bạn cần quan tâm đến màu sắc bởi chúng có ảnh hưởng nhất định đến cảm xúc của người dùng. Thông thường những phần như thanh điều hướng, phần button, icon… cần được thiết lập những màu sắc quen thuộc. Có thể kể đến như: Youtube đỏ, Facebook xanh, Twitter xanh,…

Nguyên tắc 4: Nghệ thuật khoảng trắng

Dù bạn thiết kế bất cứ một loại app nào thì bạn cũng cần tiến hành bố trí các khoảng trắng sao cho hợp lý. Chúng là điểm nhấn đặc biệt và có khả năng giúp bạn kiểm soát cấu trúc trang. bạn nên chú ý bố trí trang sao cho dễ chịu, không bị rối mắt, tránh tạo nên những căng thẳng và áp lực ho người nhìn. Đây được xem là nguyên tắc cơ bản nhất bạn nên ghi nhớ trong quá trình tạo lập app.

Nguyên tắc 5: Sử dụng linh hoạt các nguyên tắc thị giác

Việc sử dụng những linh hoạt trong nguyên tắc khoa học sẽ giúp hướng dẫn thị giác của người dùng sử dụng app mobile tốt hơn. Để làm được điều này thì cách tốt nhất là sử dụng các tỷ lệ vàng kết hợp với văn bản và dòng khoảng cách cùng tỷ lệ hình ảnh. Bên cạnh đó, những giao diện hình tròn sẽ mang đến cảm giác nuốt trọn nội dung so với hình khối có các góc bo tròn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ viết app thiết kế mobile uy tín, chất lượng?

Trên thị trường có vô vàn các đơn vị cung cấp dịch vụ viết app thiết kế mobile. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo sự uy tín và tuân thủ đúng theo những nguyên tắc cơ bản trong quá trình thiết kế. Vì thế họ không có khả năng đem đến cho khách hàng những ứng dụng chất lượng và vừa ý. Vậy nên nếu bạn đang phân vân thì hãy đến với writeappios để được cung cấp dịch vụ.

writeappios sở hữu đội ngũ lập trình viên nhiều kinh nghiệm và luôn tận tâm với khách hàng. Thêm nữa, chúng tôi cũng không ngừng tìm tòi, nghiên cứu nhằm giúp bạn phát triển ý tưởng. Từ đó chúng tôi sẽ xây dựng nên một app phù hợp và hoàn hảo nhất dành cho bạn. Bên cạnh sự uy tín, chất lượng thì giá thành dịch vụ của chúng tôi cũng vô cùng cạnh tranh, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những nguyên tắc viết app thiết kế mobile cần có. Đây là những điều bạn cần phải lưu ý để có được một app chất lượng và thu hút nhiều người dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên đến với writeappios để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Mọi thắc mắc của bạn nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp cặn kẽ.

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status