Những ngôn ngữ thiết kế app Android lập trình

Trong thời đại phát triển điện thoại thông minh như hiện nay thì lập trình app chạy trên ios , Android và windows chính là phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Bởi ứng dụng mobile app android hoạt động trên các thiết bị điện thoại… giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận và quản lý dễ dàng hơn. Vậy bạn có biết ngôn ngữ nào được sử dụng để thiết kế app trên Android không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết

Thiết kế App cho smartphone chạy iOS, Android và Windows – Lập trình app Android là gì?

Để có thể hiểu được lập trình ứng dụng Android là gì thì trước tiên bạn phải hiểu rõ về lập trình. Lập trình là sử dụng các đoạn mã từ các ngôn ngữ khác nhau để thiết kế, xây dựng và bảo trì các phần mềm trên máy tính theo ý muốn.

Lập trình app Android là thiết kế những ứng dụng dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Đây là hệ điều hành phổ biến của các thiết bị di động hiện nay. Vì vậy lập trình app Android luôn là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Tuy nhiên, để có thể thiết kế được app Android thì đòi hỏi người lập trình cần phải có kinh nghiệm và kiến thức vững vàng về cấu trúc của từng loại ứng dụng. Một app Android chuyên nghiệp là phải có giao diện đẹp, đa dạng về tính năng và có thể nâng cấp khi có phiên bản mới.

ngon ngu lap trinh c#

Chúng ta giới thiệu sơ qua về Hệ điều hành Android

Android là một hệ điều hành có mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux được thiết kế dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Ban đầu, Android được phát triển bởi Tổng công ty Android, với sự hỗ trợ tài chính từ Google, sau này được chính Google mua lại vào năm 2005 và hệ điều hành Android đã ra mắt vào năm 2007. Chiếc điện thoại đầu tiên chạy Android là HTC Dream được bán vào ngày 22 tháng 10 năm 2008.

Chính mã nguồn mở cùng với giấy phép không có nhiều ràng buộc đã cho phép các nhà phát triển thiết bị, mạng di động và các lập trình viên được điều chỉnh và phân phối Android một cách tự do. Những yếu tố này đã giúp Android trở thành nền tảng điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới.

Android chiếm 75% thị phần điện thoại thông minh trên toàn thế giới vào thời điểm quý 3 năm 2012, với tổng cộng 500 triệu thiết bị đã được kích hoạt và 1,3 triệu lượt kích hoạt mỗi ngày.

Tháng 10 năm 2012, đã có khoảng 700.000 ứng dụng trên Android, và số lượt tải ứng dụng từ Google Play (cửa hàng ứng dụng chính của Android) ước tính khoảng 25 tỷ lượt

Hiện nay con số này đã giảm xuống do sự ảnh hưởng lớn của iOS từ Apple và một phần nhỏ của Windows Phone, tuy nhiên Android vẫn dẫn đầu thị phần.

Những ngôn ngữ thiết kế app chạy trên Android

Để có thể thiết kế được ứng dụng dành cho điện thoại chất lượng, chuyên nghiệp thì ngôn ngữ app đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây sẽ là những ngôn ngữ thiết kế app Android lập trình được ưa chuộng nhất:

Ngôn Ngữ Java

Java là ngôn ngữ được xem như kiến thức cơ bản nhất khi bước đầu xây dựng app cho điện thoại Android. Đây cũng là ngôn ngữ được lựa chọn nhiều nhất khi có nhu cầu tạo nên những ứng dụng tuyệt vời nhất.

Để có thể thiết kế ứng dụng Android có chất lượng tốt nhất thì người lập trình cần phải am hiêu về cấu trúc điều khiển, danh sách,… trong Java.

Ngôn Ngữ SQL

Để sử dụng ngôn ngữ này, người lập trình phải nắm vững những kiến thức cơ bản xây dựng cơ sở dữ liệu Android trên SQL. Bên cạnh đó, SQL còn được sử dụng phổ biến khi truy cập cơ sở dữ liệu lấy thông tin trong quá trình lập trình app.

Ngôn ngữ SDK

Cũng tương tự như Android Studio, SDK được biết đến là môi trường xây dựng app tích hợp IDE. Android SDK chứa nhiều mã code tiện dụng như thư viện phần mềm, code ví dụ, gỡ lỗi app Android, kiểm thử,…

XML

Đây là ngôn ngữ tốt nhất giúp người lập trình mô tả nhiều dữ liệu , đánh dấu nhiều mục đích khác nhau. Không chỉ vậy, XML cũng là bước đệm giúp các nhà phát triển phân tích dữ liệu từ Internet, thiết kế giao diện.

Mặc dù hầu hết những công đoạn viết app với XML đều được xử lý thông qua Android Studio nhưng XML đã giúp cho lập trình viên tạo nên nền tảng về đánh dấu ngôn ngữ.

Công ty thiết kế app cho smartphone chạy iOS, Android và Window ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế app dành cho điện thoại Android. Tuy nhiên, writeappios CO., LTD vẫn là cái tên được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng tôi có:

✅ Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế app dành cho điện thoại Android
✅ Đội ngũ lập trình viên giỏi trình độ chuyên môn, giàu óc sáng tạo
✅ Sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất, giao diện đẹp, nhiều tiềm năng, có thể nâng cấp.
✅ Giá cả hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về lập trình app trên Android là gì và những ngôn ngữ thiết kế app Android. Ngoài ra, để có được những app di động độc đáo, đảm bảo chất lượng, đẹp mắt, dễ sử dụng và chuyên nghiệp thì bạn hãy đến với writeappios CO., LTD nhé. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Thông tin liên hệ thiết kế app:

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status