Google Update Spam và cách gỡ bỏ – liên hệ thiết kế web daklak 0941815427

Một ngày đẹp trời nào đó vào cuối tháng 11 đầu tháng 12/2021 thì Google “chăm chỉ” gửi một loạt các email “ thao tác thủ công” đến hàng loạt các nhà quản trị website, người ít thì 1-2 cái, kẻ nhiều thì 10++…

❗❗️❗️Sau khi nhận email thì hàng loạt site có các triệu chứng sau:

1. Down rank ngay và down dần đều
2. Sau 7 – 14 ngày mới down và down dần đều
3. Sau 7 – 14 ngày mới down nhẹ
4. Bình chân như vại, thậm chí còn tăng trưởng tốt hơn

Nhưng thực tế cho thấy không phải site nào cũng down khi nhận thư, vậy thì case by case, bình tĩnh mà xử lý thôi:

✔ Đầu tiên chúng ta phải hiểu là update của Google là Realtime, và Google thừa biết tất cả những gì chúng ta đang làm với website, nó luôn luôn chạy 24/24, nhưng có thể tới đợt thì làm mạnh xíu để “chỉnh” các nhà quản trị website một chút gọi là cảnh cáo, đừng làm quá đà.

✔ Và tiếp nữa nhận được thư, nhưng chưa chắc là bị phạt, đó có thể chỉ là thư phạt và cũng có thể là thư cảnh cáo, cho nên mới có tình trạng site nhận thư về nhưng vẫn tăng trưởng tốt hơn bình thường có site lại down thảm hại.

✔ Vào vấn đề chính: Dễ dàng nhận thấy đợt này bị ảnh hưởng trực tiếp nhất và nguyên nhân dễ thấy nhất là do LINK, nhất là các dạng:

+ Textlink với anchor chính xác
+ Link edu và Gov
+ Một phần nhỏ rất nhỏ do Entity.

Tất nhiên có nhiều site vẫn đi 2 dạng link này nhưng không sao cả, vì độ uy tín site, vì khả năng cân bằng lực, vì sự đa dạng nguồn link về site… Nhiều site bắn GSA vẫn sống tốt chẳng ảnh hưởng gì cả.

✅✅✅Vậy thì phải làm sao:

Theo như mình và các anh em cùng trao đổi và triển khai với các dự án hiện tại thì các tác vụ sẽ triển khai bao gồm:
1. Tối ưu lại content cũ, đi internal lại cho content trên site, nhất là dùng các content có traffic tốt để link tới các SEO Page bị ảnh hưởng
2. Lên content mới cho website, lên số lượng nhiều hơn trước càng tốt
3. Tăng khả năng index website bằng Google News, Google Content API, chạy Ads….
4. Lập danh sách các liên kết về website, list những domain có DR<10, gửi Disavow. Và các link Gov – Edu cũng Disavow nốt.
5. Với các Textlink thì không nên gỡ, chỉ nên Nofollow là được.
6. Bổ sung thêm nguồn link mới chất lượng đều đặn với số lượng giới hạn như Book Guest Post, PR báo địa phương…
Hãy tính toán thời gian index link mới và thời gian nofollow textlink, rồi hãy gửi disavow, lưu ý ở file disavow chỉ nên đặt tên file Tiếng Anh kiểu disavow.txt là được.

Đoạn đầu file disavow có ghi chú notes rõ nội dung kiểu “ Cảm ơn bạn đã giúp tôi phát hiện những liên kết kém chất lượng này, tôi đã chủ động triển khai gắn thuộc tính nofollow và xoá những liên kết mà tôi có thể, còn nhiều liên kết thì chúng tôi không liên hệ được với đội ngũ quản trị viên websit đó hoặc họ yêu cầu chi phí quá cao vựợt quá khả năng của chúng tôi, và chúng tôi không xử lý được.

Tôi quá mệt mỏi với các liên kết này, và tôi đã tổng hợp lại thành file disavow bên dưới, nhờ bạn xem qua giúp chúng tôi.”

Còn nội dung ở phần request thì bạn làm rõ những tác vụ mình đã làm ( mình thấy mẫu trên các group quá nhiều rồi nên không chia sẻ thêm), à tất nhiên bằng tiếng Anh nhé.

Google Update và dính gậy là chuyện không ai muốn, có nhiều website không làm gì vẫn dính gậy. Cho nên việc cần làm là bình tĩnh, phân tích lại các tác vụ đã triển khai, làm theo yêu cầu Google và chờ đợi.

Khó quá alo mình : 094 1815 427 xem thêm bài thiết kế app

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status