Google phát hành bản cập nhật lõi rộng tháng 9 năm 2022 – Google releases September 2022 broad core update

Bản cập nhật này sẽ mất khoảng hai tuần để hoàn thành và theo sau bản cập nhật nội dung hữu ích đã hoàn thành vào thứ Sáu tuần trước.

Google hiện đang tung ra bản cập nhật lõi rộng tháng 9 năm 2022, đây là bản cập nhật lõi thứ hai của năm 2022, với bản đầu tiên là bản cập nhật lõi rộng tháng 5 năm 2022 .

Bản thông báo. Google đã thông báo điều này trên Twitter và cập nhật trang cập nhật tìm kiếm của mình rằng “Hôm nay chúng tôi đã phát hành bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2022. Chúng tôi sẽ cập nhật trang lịch sử phát hành xếp hạng của mình khi quá trình phát hành hoàn tất. ” Google cho biết thêm, “Việc triển khai có thể mất 2 tuần để hoàn thành.”

Việc triển khai đã bắt đầu vào sáng nay. Google bắt đầu triển khai bản cập nhật cốt lõi rộng rãi này vào khoảng 11:26 sáng theo giờ ET. Và Google sẽ cập nhật cho chúng tôi khi bản cập nhật này hoàn tất.

Điều này xảy ra sau khi bản cập nhật nội dung hữu ích hoàn tất ra mắt vào thứ Sáu tuần trước, vào ngày 9 tháng 9 .

Các bản cập nhật cốt lõi trước đây. Bản cập nhật lõi trước đó gần đây nhất là bản cập nhật lõi rộng tháng 5 năm 2022 là một bản cập nhật nhanh và quan trọng . Chúng tôi cũng đã có các bản cập nhật cốt lõi trước đó bao gồm bản cập nhật lõi tháng 11 năm 2021 và trước đó là bản cập nhật lõi tháng 7 năm 2021 , trước đó là bản cập nhật lõi tháng 6 năm 2021 và bản cập nhật đó được triển khai chậm nhưng là một bản cập nhật lớn .

Trước đó, chúng tôi đã có bản cập nhật lõi tháng 12 năm 2020 , rất lớn , lớn hơn bản cập nhật lõi tháng 5 năm 2020 và bản cập nhật đó cũng rất lớn và rộng và mất vài tuần để triển khai đầy đủ . Trước đó là bản cập nhật cốt lõi tháng 1 năm 2020 , chúng tôi đã có một số phân tích về bản cập nhật đó tại đây .

Trước đó là bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2019 . Bản cập nhật đó cảm thấy yếu hơn đối với nhiều SEO và quản trị viên web, vì nhiều người nói rằng nó không có tác động lớn như các bản cập nhật cốt lõi trước đó. Bạn có thể đọc thêm về các bản cập nhật trước đây của Google tại đây .

Phải làm gì nếu bạn bị đánh. Google đã đưa ra lời khuyên về những điều cần xem xét nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một bản cập nhật cốt lõi trong quá khứ. Không có hành động cụ thể nào cần thực hiện để khôi phục và trên thực tế, tác động tiêu cực đến xếp hạng có thể không báo hiệu bất kỳ điều gì sai trái với các trang của bạn.

Tuy nhiên, Google đã đưa ra một danh sách các câu hỏi để xem xét nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi một bản cập nhật cốt lõi . Google cho biết bạn có thể thấy một chút sự phục hồi giữa các bản cập nhật cốt lõi nhưng thay đổi lớn nhất mà bạn sẽ thấy là sau một bản cập nhật cốt lõi khác.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Bất cứ khi nào Google cập nhật các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của mình, điều đó có nghĩa là trang web của bạn có thể hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn trong kết quả tìm kiếm. Biết được thời điểm Google thực hiện các cập nhật này cho chúng ta điều gì đó cần lưu ý để hiểu liệu đó là thứ bạn đã thay đổi trên trang web của mình hay thứ mà Google đã thay đổi với thuật toán xếp hạng của mình. Hôm nay, chúng tôi biết Google sẽ phát hành bản cập nhật xếp hạng cốt lõi, vì vậy hãy theo dõi phân tích và xếp hạng của bạn trong vài tuần tới.

Chia sẻ cho anh em vui dẻ ko quạu

Phần vì SEO giờ càng ngày càng khó, phần vì ngày càng có nhiều anh em kinh doanh gia nhập Google, phần vì ngân sách của khách cũng giới hạn dù nói ra con số ban đầu nghe thì cũng to to.
Nếu như cách đây 1-2 năm, SEO không phụ thuộc vào thời gian, nó phụ thuộc nhiều vào tài nguyên, đặc biệt là backlink.
Những năm 2020-2021, cuộc đua thứ hạng là cuộc chơi của những anh em đầu tư mạnh cho Offpage, link building.
Thời gian của site, độ trust của site vào thời gian đó không quá quan trọng, vì backlink chất lượng sẽ nhanh chóng lấp đầy khoảng trống này, rút ngắn thời gian SEO nhanh nhất có thể.
Nhưng giờ, mọi chuyện đã khác
Một dự án SEO, báo khách hàng giá:
300 tr, 400 tr, 500 tr
Nghe thì to, nhưng đến khi bóc tách chi tiết dự án ra thì chi phí sẽ như sau:
Với dự án 300 tr, cơ cấu bao gồm:

– 50 triệu cho content

– 80 triệu cho backlink
– 80 triệu cho nhân sự
– 20 triệu cho user
– 2 triệu cho tool
– 10 triệu cho chi phí văn phòng
– 5-10 tr cho chi phí phát sinh trong quá trình làm
Lãi: 50 triệu ( bao cả chi phí rủi ro)
Dự án kéo dài 8-10 tháng, tính ra mỗi tháng lãi được 5 triệu. Chưa bằng một nhân viên đi làm SEO inhouse cho công ty.
Mà trách nhiệm với dự án, với khách hàng thì như quả tạ áp lực cứ liên tục ghì xuống.
Nếu tính toán không kỹ, hoặc Google Update, chẳng may site bị bay Top thì xác định lỗ với dự án.
Giá vốn cấu tạo nên một dự án SEO đã tăng chóng mặt với các lý do:
– Trước đây, content chỉ cần viết đúng, viết đủ theo bộ từ khóa, k cần viết lan man, viết mở rộng sang các chủ đề là perfect thì giờ đây cách làm content đã thay đổi hẳn.
Bạn phải viết nhiều, tìm các chủ đề liên quan, sát so với bộ từ khóa mà bạn đã cover xong content, để web dày nội dung hơn, cung cấp nhiều thông tin hơn.
Chi phí giá vốn content đã đội lên 2-3 lần, có dự án đội lên 4-5 lần.
Khi tính chi phí dự án SEO bây giờ, việc đau đầu là tính được web này cần bao nhiêu content cho đủ là một việc không hề dễ dàng.
– Backlink : giờ đã yếu đi nhiều, Entity, PR báo, guest post, textlink báo đều không còn mạnh như trước.
Vì vậy phải dùng số lượng để bù chất lượng. Giá tăng lên vài lần là điều dễ hiểu.
– User: muốn dự án lên,đặc biệt với các key khó, gần như bắt buôc phải dùng, vì tất thảy đối thủ đều dùng, mình k dùng k được :v
Mà user thì tốn tiền, bơm user lên nhanh, mà k gia cố được bằng link và content thì cạn tiền bơm user, từ khóa tụt không phanh.
– Lạm phát đẩy giá, chi phí nhân sự lên, trung bình lương nhân viên SEO đã tăng 20%.
– Đặc biệt yếu tố quan trọng nhất, khó nhằn là thị trường giờ có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, đại dương giờ đã đỏ lòm, ai cũng đầu tư, ai cũng thông minh, tài giỏi như nhau cả.
Rồi chưa kể đến chi phí cho nhân viên Sale, trung bình rơi vào từ 5-10% giá trị dự án.
Sếp trực tiếp chốt dự án thì tiết kiệm được khoản chi phí này, coi như lấy công làm lãi.
Năm trước mình SEO dự án về cửa nhôm kính, trần thạch cao, kính cường lực, … chỉ 5 tháng với domain mới tinh là Top 1 toàn bộ các key chính như: cửa nhôm xingfa, trần thạch cao, kính cường lực,… chi phí bỏ ra khoảng 80-100 tr, thì năm nay với 200-250 tr mình cũng không làm được kết quả tương tự.
Và theo nhận định của mình, giá SEO sẽ ngày càng tăng, tăng cao, tăng mạnh như anh em bỏ tiền ra chạy Ads, nó sẽ tăng không khác gì so với đà tăng của giá đất trong 1-2 năm nay.
Cũng như trước đây, kinh tế chưa phát triển, đất đai còn nhiều, thì giá đất rẻ. Trước đây ít người làm SEO, Google dễ, SEO dễ, chi phí làm SEO thấp. Giờ nhà nhà người người kiếm khách Online thì chi phí làm SEO tăng là điều hợp lý theo sự phát triển của thị trường.
Biết càng ngày càng khó, giá càng ngày càng cao như vậy thì thời điểm sáng suốt nhất là đầu tư từ bây giờ. Vì sang năm sau khi nhà nhà người người làm thì giá vốn đầu tư sẽ càng tăng chóng mặt.
Nếu như đất đắt vì nó không thể sinh ra thì SEO cũng chỉ có vài vị trí cao mang lại chuyển đổi đơn hàng.
Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status