Công nghệ IoT – Internet of Things

Công nghệ Internet of Things đã xuất hiện từ lâu nhưng gần đây đang bùng nổ và nhận được sự chú ý nhiều hơn. Write App hiện nay cũng đã nắm rõ và thành thạo ứng dụng công nghệ mới này trong nhiều sản phẩm. Ứng dụng của IoT ở xung quanh chúng ta nhưng không nhiều người hiểu rõ về bản chất của nó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết.

Internet of Things là gì?

Mục đích của sự phát triển công nghệ là làm cho cuộc sống của con người trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Mọi sự phát minh của hiện tại đều hướng tới tương lai.

Sự ra đời của Internet of Things chính là phát minh tuyệt vời tối ưu tính tiện ích của cuộc sống hiện đại. Vậy chính xác thì công nghệ này là gì?

IoT đang dần làm chủ cuộc sống

Internet of Things (IoT) hay Internet vạn vật là mạng lưới các thiết bị kết nối với nhau bằng Internet. Trong mạng lưới này, mỗi đồ vật, thiết bị hay con người được cung cấp một định danh riêng.

Tất cả truyền tải, trao đổi dữ liệu, thông tin qua một mạng duy nhất và không cần sự tương tác trực tiếp. IoT được coi là sự kết hợp của công nghệ không dây, vi cơ điện tử và Internet.

Hiểu một cách đơn giản nhất, IoT là tập hợp các thiết bị kết nối với nhau và với bên ngoài qua Internet để thực hiện một công việc nào đó. Nhờ vào bộ xử lý bên trong, IoT giúp cho các thiết bị vật lý trở nên thông minh và vận hành chủ động hơn.

Về phương thức hoạt động của IoT là chủ yếu dựa vào cảm biến. Các thiết bị kết nối với nhau được được tích hợp chip cảm biến, bộ xử lý của máy tính và những phần mềm giúp tương tác với nhau.

Các chip cảm biến có thể chuyển đổi, phát hiện những thay đổi từ môi trường xung quanh và biến thành dữ liệu. Dữ liệu sẽ được xử lý trong môi trường Internet và từ đó thực thi các điều hướng cũng thông qua Internet theo cách người dùng mong muốn.

Ứng dụng và ảnh hưởng của IoT

Ứng dụng của IoT hiện nay là rất phổ biến với những con số khổng lồ. Ước tính vào năm 2020 có khoảng 24 tỉ thiết bị IoT trên toàn thế giới. Tất nhiên con số này vẫn đang không ngừng tăng lên.

Với tính thực tiễn cao, các công ty công nghệ hiện nay rất quan tâm khai thác IoT. Rất nhiều những ứng dụng thông minh ra đời dựa trên sự ứng dụng Internet of Things này.

ứng dụng của IoT vô cùng phong phú

Công nghệ IoT khiến cho những thiết bị tưởng chừng không liên quan đến Internet cũng có thể giao tiếp với con người thông qua mạng lưới này.

Chúng ta hiện nay không còn lạ gì với những tivi, tủ lạnh thông minh, máy lạnh điều chỉnh tự động theo thời tiết, ô tô tích hợp nhiều chức năng tự động,… Thậm chí một ngôi nhà thông minh cũng không còn xa lạ với nhiều ứng dụng hiện đại. Đó là những sản phẩm được tạo ra nhờ công nghệ IoT

Internet of Things cũng được ứng dụng hiệu quả trong nhiều ngành công nghiệp. Các ngành chế tạo, giao thông vận tải, bán lẻ, môi trường, y tế, kể cả nông nghiệp cũng đều có thể sử dụng các thiết bị IoT. Tương lai về một thành phố thông minh cũng đang được thế giới thiết lập và xây dựng.

Với sức mạnh này, ứng dụng IoT chắc chắn không thể thiếu với lĩnh vực phát triển ứng dụng mobile. Cụ thể, khi áp dụng IoT vào các app thì điện thoại di động sẽ trở thành vật trung gian kết nối các thiết bị với nhau. Đây cũng là một trong những xu hướng lớn không thể bỏ qua đối với ngành phát triển ứng dụng.

IoT là chìa khóa thành công trong tương lai

IoT đã mở ra một kỷ nguyên mới của Internet. Đó là kỷ nguyên của những thiết bị thông minh. IoT ra đời cách đây khá lâu và cho đến hiện nay nó đã phát triển vượt ra khỏi chính cái tên của mình. Do đó sự phát triển công nghệ trong hiện tại và tương lai sẽ không thể bỏ qua các ứng dụng của IoT.

Với những gì mang lại, IoT được xem là chìa khóa thành công trong mọi ngành nghề. Nó đã tác động tích cực đến đời sống thông qua rất nhiều tiện ích. Hiện nay, ứng dụng công nghệ IoT cũng đang là xu hướng trong phát triển app di động.

IoT ứng dụng hầu hết mọi lĩnh vực

Ứng dụng di động hiện đang được phát triển phục vụ cho hầu hết mọi ngành nghề, lĩnh vực. Với việc tích hợp công nghệ IoT, các app cho phép người dùng kết nối được với nhiều thứ hơn.

Đặc biệt khi Internet of Things phát triển thì việc tạo ra các app hỗ trợ cũng là điều tất yếu. Các ứng dụng dùng để giao tiếp và điều khiển các thiết bị từ xa. Ví dụ như app quản lý các thiết bị điện, app giám sát an ninh, app y tế theo dõi sức khỏe bệnh nhân,…

Nắm trong tay các ứng dụng công nghệ này tức là đã nắm trong tay sự tiên tiến của xã hội. Đó là cách chúng ta cạnh tranh nhau để vươn tới thành công trong thời đại mới.

Công nghệ IoT được ứng dụng tại Write App 

Với mục tiêu dẫn đầu công nghệ, Write App hiện nắm giữ và ứng dụng thành thạo các công nghệ tân tiến nhất, trong đó có Internet of Things.

Ứng dụng công nghệ IoT là một trong những dịch vụ nổi bật được cung cấp bởi Write App. Chúng tôi cũng tự tin sở hữu những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Đội ngũ kỹ thuật viên không ngừng cập nhật những thay đổi công mới nhất. Ứng dụng IoT vào thiết kế ứng dụng di động cũng là một trong những thế mạnh của Write App.

Dựa trên sự kết nối linh hoạt của IoT, mọi ngành nghề đều đã và có thể phát triển hơn nữa. Nếu cá nhân hay doanh nghiệp của bạn đang loay hoay trong việc ứng dụng công nghệ, có thể liên hệ với Write App.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và đưa ra cho bạn những giải pháp công nghệ tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status