Cách tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng quốc tế

Trang web của bạn có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ không? Bạn có bán sản phẩm của bạn quốc tế? Nếu bạn có một trang web quốc tế, bạn phải đảm bảo rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục chính xác các trang web của bạn. Bài viết này giúp bạn đưa các trang web của mình vào đúng phiên bản địa phương của Google.

Cách tốt nhất: sử dụng tên miền địa phương cho mỗi ngôn ngữ

Tên miền cụ thể của quốc gia là cách tốt nhất để phục vụ nội dung quốc tế. Ví dụ: sử dụng writeappios.vn cho Việt nam, yourcompany.de cho Đức, yourcompany.fr cho Pháp, v.v.

Việc xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm của Đức sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có tên miền .de. Khách hàng từ Đức cũng có xu hướng tin tưởng trang web của Đức với nội dung của Đức nhiều hơn.

Nếu trang web địa phương của Đức chỉ chứa nội dung tiếng Đức và tên miền của Đức thì điều đó rất dễ hiểu đối với khách truy cập trang web và công cụ tìm kiếm.

Một trang web chứa tiếng việt, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và các nội dung khác khó hiểu hơn đối với cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web.

Hãy để khách truy cập của bạn chọn ngôn ngữ họ muốn xem

Một cách khác để trình bày nội dung quốc tế là để khách truy cập trang web của bạn chọn phiên bản phù hợp. Trang chủ của bạn chứa một quốc gia và bộ chọn ngôn ngữ để cho phép người dùng chọn phiên bản yêu thích của họ.

Sau khi lựa chọn, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang web có một URL duy nhất, tức là mỗi phiên bản ngôn ngữ nên sử dụng các URL duy nhất.

Ví dụ: www.example.com/en/page , www.example.com/fr/page , www.example.com/de/page , v.v.

Nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp này, điều quan trọng là các trang web của bạn sử dụng chú thích x-default-hreflang mặc định cho trang chọn quốc gia, được tạo riêng cho các loại trang này.

Phương pháp này khó hiểu hơn phương pháp đầu tiên. Dễ dàng phạm sai lầm có thể dẫn đến các vấn đề với công cụ tìm kiếm.

Chuyển hướng khách truy cập tự động

Thay vì để khách truy cập trang web của bạn chọn, bạn cũng có thể chuyển hướng họ dựa trên vị trí và cài đặt ngôn ngữ của họ. Bạn có thể làm điều này với 302 chuyển hướng hoặc bằng cách tự động phục vụ đúng nội dung HTML.

Phương pháp này cũng yêu cầu chú thích x-default-hreflang mặc định x và bạn cũng phải đảm bảo rằng các trang ngôn ngữ có các URL riêng lẻ.

Tự động chuyển hướng có thể gây phiền nhiễu. Ví dụ, nếu một người từ Mỹ đang đi nghỉ ở châu Âu, sẽ không tốt nếu phiên bản Mỹ không thể được truy cập sau đó.

Bạn cũng dễ mắc sai lầm có thể dẫn đến các vấn đề về lập chỉ mục nếu bạn sử dụng phương pháp này.

Bất kể phương pháp nào bạn sử dụng để trình bày nội dung quốc tế của mình, tất cả các trang của bạn nên có chú thích rel-xen kẽ-hreflang .

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status