Các tính năng mới của app để thu hút và giữ chân người đăng ký

Đăng ký tiếp tục là một trong những mô hình kinh doanh phát triển nhanh nhất cho các ứng dụng trong Google Play. Khi hoạt động kinh doanh đăng ký của bạn phát triển và trở nên phức tạp hơn, nền tảng của chúng tôi tiếp tục phát triển để hỗ trợ tốt hơn nhu cầu của bạn.

Hôm nay, chúng tôi rất vui khi được thông báo cho bạn biết thêm về các tính năng đăng ký mới mà chúng tôi đã công bố tại phiên bản Android 11 Beta , bao gồm mã khuyến mại để giúp bạn tiếp cận những người đăng ký mới, các cơ hội mới để nhắc nhở người dùng về giá trị của bạn và giành lại những người dùng đã yêu thích. Nhiều khả năng trong số này được xây dựng dựa trên Thư viện thanh toán Play phiên bản 3 .

Ngoài các khả năng mới, chúng tôi cũng đang cải tiến nền tảng hiện có của mình. Trong vài năm qua, chúng tôi đã đưa ra nhiều tính năng, chẳng hạn như giữ tài khoản, khôi phục và tạm dừng, những tính năng này có hiệu quả cao trong việc giảm tình trạng gián đoạn tự nguyện và không tự nguyện của bạn.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người đều có thể tận dụng chúng, đó là lý do tại sao chúng tôi đang lên kế hoạch thay đổi cài đặt mặc định cho các tính năng này từ tùy chọn thành bắt buộc hoặc theo mặc định bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 năm 2020. Chi tiết bổ sung về các tính năng này và yêu cầu triển khai có thể được tìm thấy ở cuối bài đăng này.

Đây là mọi thứ đang thay đổi về nền tảng đăng ký:

Các quảng cáo được nhắm mục tiêu khác

Khuyến mại và giao dịch là một cách quan trọng để phát triển doanh nghiệp của bạn để có được khách hàng mới. Đó là lý do tại sao trong năm qua, chúng tôi đã đầu tư vào các khả năng mã khuyến mại mới cho các đăng ký mà bạn có thể sử dụng để gửi khuyến mại đến nhóm người dùng được nhắm mục tiêu nhiều hơn.
Năm ngoái, tại I / O 2019 , chúng tôi đã ra mắt mã khuyến mãi đăng ký một lần, mã chữ và số duy nhất có thể được phân phối cho người dùng cá nhân để đổi.

Giờ đây, chúng tôi đã ra mắt quy trình đổi thưởng không ma sát mới cho phép người dùng dễ dàng đổi mã, mua đăng ký và cài đặt ứng dụng trong Cửa hàng Play chỉ bằng một vài bước đơn giản.

Điều này giúp đơn giản hóa trải nghiệm người dùng một cách đáng kể bằng cách giảm bớt những khó khăn mà người dùng trải qua khi sử dụng mã của bạn. Vì đăng ký này được bắt đầu bên ngoài ứng dụng của bạn, nên đăng ký này chỉ có sẵn cho các nhà phát triển đang sử dụng Thư viện thanh toán 2.0 trở lên .

 

Ngoài mã dùng một lần, chúng tôi rất vui mừng thông báo chính thức ra mắt mã tùy chỉnh (còn được gọi là mã ảo), mã này có thể được nhiều người dùng sử dụng và có thể được sử dụng cho các chiến dịch tiếp thị để thúc đẩy chuyển đổi.

Ví dụ: bạn có thể đăng mã tùy chỉnh trong quảng cáo hoặc trong các chương trình khuyến mãi trên mạng xã hội để tương tác một cách sáng tạo với người dùng mới tiềm năng. Người dùng có thể đổi mã tùy chỉnh trong ứng dụng của bạn bằng cách nhập mã đó vào phương thức thanh toán của họ khi mua đăng ký.

Nhắc người dùng về giá trị đăng ký của bạn

Giữ chân người đăng ký của bạn là rất quan trọng đối với sức khỏe lâu dài của doanh nghiệp đăng ký của bạn. Lý do tại sao người dùng tiếp tục đăng ký là vì họ nhận thấy giá trị liên tục từ dịch vụ đăng ký của bạn.

Để giúp bạn truyền đạt giá trị này, chúng tôi gần đây đã khởi chạy một mô-đun sẽ nhắc nhở người dùng về những lợi ích thu được từ đăng ký khi họ hủy đăng ký. Để tận dụng mô-đun này, hãy thêm danh sách ngắn gồm tối đa 4 lợi ích của người đăng ký trong Google Play Console.

Giành lại những người đăng ký bị khuấy động

Nếu người dùng ngừng đăng ký của họ, chúng tôi muốn giúp họ dễ dàng khởi động lại bất cứ khi nào họ muốn. Để giúp bạn làm điều này, chúng tôi đã đưa ra khả năng cho phép người dùng đăng ký lại các đăng ký đã hết hạn gần đây trực tiếp từ trung tâm đăng ký của Google Play.

Bạn có thể bật SKU của mình để đăng ký lại trong Google Play Console. Vì đăng ký này được bắt đầu bên ngoài ứng dụng của bạn, nên đăng ký này chỉ có sẵn cho các nhà phát triển đang sử dụng Thư viện thanh toán phiên bản 2 trở lên.

Giá giảm mà không cần chọn tham gia

Cuối cùng, chúng tôi đã nghe phản hồi của bạn rằng việc yêu cầu người dùng chọn tham gia giảm giá đăng ký là quá hạn chế. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng việc giảm giá đăng ký sẽ không còn yêu cầu người dùng thực hiện hành động để chọn tiếp tục đăng ký của họ. Người dùng sẽ được thông báo về đợt giảm giá sắp tới và có thể thấy sự thay đổi sắp tới trong trung tâm đăng ký Google Play.

Đã cập nhật cài đặt duy trì nền tảng

Trong vài năm qua, nền tảng của chúng tôi đã đạt được những bước tiến trong việc giúp bạn giữ chân người đăng ký của mình, thông qua các tính năng nhằm giảm cả tình trạng gián đoạn tự nguyện và gián đoạn không tự nguyện (ngừng hoạt động do không thanh toán được).

Ví dụ: tạm ngưng tài khoản đã giúp các nhà phát triển đạt được tỷ lệ ngừng hoạt động không tự nguyện thấp hơn 8% và tỷ lệ thu hồi từ chối thanh toán cao hơn 35% so với các nhà phát triển không có tài khoản tạm giữ.

Mặc dù những tính năng này có hiệu quả, nhưng khả năng giữ chân người dùng có thể không phải là điều bạn nghĩ đến khi bắt đầu sử dụng lần đầu tiên.

Đó là lý do tại sao chúng tôi thông báo về mặc định được cập nhật cho một số tính năng đăng ký cho đến nay là tùy chọn, sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 11 năm 2020.

Việc giữ và khôi phục tài khoản đều là bắt buộc đối với tất cả các nhà phát triển.

Giữ tài khoản là trạng thái người dùng nhập vào sau khi gia hạn không thành công do vấn đề thanh toán. Trong thời gian giữ tài khoản, người dùng mất quyền truy cập vào đăng ký trong khi Google thông báo cho người dùng và thử lại phương thức thanh toán.

Tìm hiểu cách tích hợp giữ tài khoản

Khôi phục cho phép người dùng tiếp tục tự động gia hạn sau khi họ đã hủy đăng ký nhưng trước khi đăng ký hết hạn. Tìm hiểu cách tích hợp khôi phục
Tính năng tạm dừng và đăng ký lại sẽ được bật theo mặc định cho tất cả các nhà phát triển đã bật đăng ký. Bạn có thể chọn không sử dụng một trong hai tính năng trong Google Play Console bất kỳ lúc nào, trong trường hợp bạn không thể triển khai các thay đổi trước tháng 11.

Tạm dừng cho phép người dùng tạm dừng đăng ký của họ trong tối đa 3 tháng. Khi kết thúc khoảng thời gian tạm dừng, đăng ký sẽ tự động tiếp tục. Tạm dừng yêu cầu bật Giữ tài khoản. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách chọn “Đã tắt” bên cạnh Tạm dừng trong cài đặt đăng ký của Play Console. Tìm hiểu cách tích hợp tính năng tạm dừng

Đăng ký lại cho phép người dùng đăng ký lại gói đăng ký theo chu kỳ trong vòng 12 tháng kể từ khi đăng ký hết hạn. Tính năng này chỉ có sẵn cho các ứng dụng hỗ trợ Thư viện thanh toán phiên bản 2.0 trở lên. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách thay đổi cài đặt thành “Đã tắt” cho từng sản phẩm đăng ký trong Play Console. Tìm hiểu cách tích hợp đăng ký lại

Bạn có thể phải thực hiện các sửa đổi đối với ứng dụng hoặc máy chủ của mình để xử lý các tính năng mới này. Cụ thể, ứng dụng của bạn phải:

Nhận biết khi nào người dùng mất quyền truy cập vào đăng ký và khi nào người dùng lấy lại đăng ký sau đó

Nếu ứng dụng của bạn dựa vào Thư viện thanh toán chứ không phải các đăng ký Purchases.subscribe API của nhà phát triển Google Play để duy trì trạng thái mới nhất của người đăng ký thì ứng dụng của bạn sẽ tự động có thể xử lý điều này.

Tuy nhiên, nếu bạn dựa vào API nhà phát triển trên Google Play, API này phổ biến cho các nhà phát triển có đăng ký có thể truy cập được trên nhiều nền tảng như web, thì điều quan trọng là bạn phải luôn có trạng thái mới nhất của người đăng ký trong máy chủ của mình.

Để đảm bảo bạn luôn có trạng thái người đăng ký mới nhất, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên triển khai Thông báo dành cho nhà phát triển theo thời gian thực. Tìm hiểu thêm .

Xử lý khéo léo các giao dịch mua ngoài ứng dụng (chỉ Thư viện thanh toán 2.0+)

Khi người dùng mở ứng dụng sau khi đăng ký lại, hãy đảm bảo bạn xác nhận giao dịch mua và hiển thị thông báo trong ứng dụng nhận biết giao dịch mua mới. Xem các phương pháp hay nhất của chúng tôi để xử lý các giao dịch mua ngoài ứng dụng.

Mặc dù không phải mọi tính năng đều yêu cầu bạn thực hiện các thay đổi về mặt kỹ thuật, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra từng tính năng trước ngày 1 tháng 11.

Để giúp quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn, Google đã bật Giữ tài khoản, Tạm dừng, Khôi phục và Đăng ký lại cho tất cả các tài khoản kiểm tra giấy phép. Tìm hiểu thêm về kiểm tra đăng ký . Để được Thiết kế app nhận tư vấn thêm xem chi tiết trên web chính

Nguồn chi tiết  : https://android-developers.googleblog.com/2020/06/new-features-to-acquire-and-retain-subscribers.html

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status