App Du Lịch Top 10 ứng dụng smartphone cho dân du lịch

Trước xu hướng của thời đại – Hành vi tiêu dùng trực tuyến của người dùng nghiêng về các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Thiết kế app du lịch đòi hỏi sự linh động cao độ cho giao diện người dùng chính là đặc thù khác biệt của ngành du lịch so với các ngành nghề khác.

Bởi đối tượng khách hàng của ngành du lịch khá đa da dạng về nghề nghiệp, trình độ, độ tuổi… nên vấn đề thiết kế app du lịch có giao diện tương thích với di động được đặt lên hàng đầu. Để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, nhất định doanh nghiệp phải sở hữu một app du lịch chuyên nghiệp – sáng tạo và thân thiện.

Xu hướng marketing trong nghành du lịch

Tại Việt Nam, du lịch được liệt kê vào danh sách những ngành nghề phát triển nhất trong những năm gần đây. Nhiều doanh nghiệp đã chứng tỏ được chiến lược phát triển mở rộng thị trường – nâng cao uy tín của mình sau khi đầu tư thiết kế app du lịch và đưa vào vận hành.

Thiết kế app quản lý bán hàng

Du lịch là ngành khá tiềm năng, nó đem lại doanh thu cao và lợi nhuận lớn. Du lịch tự túc đến Việt Nam ngày càng được nhiều bạn bè quốc tế lựa chọn. Theo như một cuộc khảo sát thì có đến hơn 80% du khách sử dụng smartphone để tìm hiểu cho chuyến đi của mình.

Theo tìm hiểu, website và ứng dụng di động là 2 công cụ quan trọng thúc đẩy ngành du lịch phát triển. Điều này cũng đã được chứng minh qua cuộc điều tra của Ủy ban Du lịch Châu Âu và Emarketer, với một số chú ý đặc biệt như sau:

+) Trong 5 mối quan tâm hàng đầu của con người khi truy cập Internet bằng Smartphone, Table thì dịch vụ “Du lịch – Khách sạn” đứng ở vị trí thứ 2.

+) 63% du khách dùng Smartphone để tìm kiếm thông tin về các dịch vụ du lịch như: homestay, khách sạn, chuyến bay, phương tiện di chuyển, đường đi…

+) 72% khách hàng mong muốn doanh nghiệp du lịch tạo điều kiện để họ đặt hàng qua di động.

+) 54% khách hàng mong muốn doanh nghiệp tương tác với họ trên điện thoại.

Như vậy, có thể thấy, thời đại công nghệ 4.0 đã kéo theo hàng loạt vấn đề phát sinh của khách hàng đối với ngành du lịch. Họ yêu cầu cao về sự tiện lợi & nhanh chóng trong việc tham khảo thông tin, lên kế hoạch chuyến đi, xác nhận đặt vé thành công… trên Martphone hoặc Tablet có kết nối Internet. Do đó, sở hữu một app mobile là điều vô cùng cần thiết đối với doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch.

Mặc dù vẫn có những vị khách sử dụng máy tính cá nhân, tuy nhiên con số đó cũng không nhiều vì nó không tiện dụng.

Với ứng dụng app du lịch đã hỗ trợ sự trải nghiệm rất nhiều trong lĩnh vực như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, đặt vé tàu, đặt phòng nghỉ tại những nơi bạn chưa đặt chân tới lần đầu, với công nghệ App Du Lịch cài đặt trên Smartphone hay các thiết bị nghe nhìn kết nối với 3G, 4G là bạn có thể tìm ra nơi bạn cần đến với công nghệ quay 3D được app thể hiện.

Hầu hết khi được hỏi họ đều có mong muốn được kết nối và giao dịch với chủ doanh nghiệp thông qua smartphone hay tablet. Bởi đây là cách họ tiết kiệm được thời gian và giao dịch nhanh hơn.

Họ không chỉ sử dụng trước mà trong chuyến đi cũng dùng ứng dụng di động. Trước nhu cầu lớn như vậy việc đầu tư viết app riêng cho ngành du lịch là điều cần thiết.

Đây là cách giúp cho du khách có những trải nghiệm hoàn hảo nhất khi tới Việt Nam. Và ngoài ra nó cũng là cách cho bạn bè quốc tế thấy sự chuyên nghiệp trong dịch vụ của chúng ta.
Thiết kế App du lịch mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

► Đối với doanh nghiệp:
+) Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng: Những gợi ý về danh sách nơi lưu trú, địa điểm ăn uống… có trên app sẽ đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng.

+) Quảng bá hình ảnh thương hiệu: Thiết kế ứng dụng di động là một kênh marketing hiệu quả cao nhưng chi phí đầu tư thấp.

+) Nâng cao năng lực cạnh tranh: Doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp & đẳng cấp trong dịch vụ của mình.

+) Thuận tiện điều hành, quản lý và cập nhật hoạt động của doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi: Bởi app sẽ thường xuyên cập nhập số liệu.

► Đối với khách hàng:
+) Chức năng gợi ý lịch trình, địa điểm tham quan – vui chơi, phương tiện di chuyển… có trên app du lịch đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

+) Du khách có thể chủ động tạo lịch trình, lập kế hoạch tài chính để chuyến du lịch được hoàn hảo hơn.

+) Cung cấp danh sách homestay, nhà nghỉ, khách sạn có giá thuê phù hợp với khả năng tài chính, không lo bị “chém giá” hay lừa đảo.

+) Thoải mái lựa chọn phương thức thanh toán.

+) Không lo bị lạc đường với bản đồ chỉ đường hiển thị trên app.

+) Tham khảo Review của những du khách trước để tránh chọn phải nơi kinh doanh không y tín.

TÍNH NĂNG CẦN CÓ TRONG APP DU LỊCH
► Cung cấp danh sách địa điểm vui chơi, nhà hàng, khách sạn.

► Đặt phòng khách sạn, homestay trực tuyến.

► Mua vé máy bay, vé tàu lửa, vé xe khách trực tuyến.

► Đề xuất lịch trình, hiển thị bản đồ và gợi ý đường đi.

► Lựa chọn hình thức thanh toán: tiền mặt, thẻ ATM, Visa…

► Đăng ký/Đăng nhập tài khoản có liên kết với Facebook/ Email/ Zalo.

Cung cấp danh sách homestay, nhà nghỉ, khách sạn, homestay có giá phù hợp với tài chính. Hiển thị thông tin như địa chỉ, giá phòng, hình ảnh phòng vì vậy du khách sẽ không còn lo bị chặt chém hay lừa đảo.

Du khách có ứng dụng di động trong ngành du lịch bạn có thể tạo lịch trình, chủ động kế hoạch tài chính cho chuyến đi được hoàn hảo hơn.
Thoải mái lựa chọn phương thức thanh toán linh động như tiền mặt hay thẻ visa.

Du khách sẽ không bị lạc đường nhờ có hiển thị bản đồ trên app

Tham khảo Review của những du khách trước để tránh chọn phải nơi kinh doanh không y tín. Nhờ vào phần đánh giá của những khách hàng trước đây để tránh những nơi làm ăn không uy tín.

Viết app riêng phục vụ cho việc kinh doanh trong ngành du lịch là điều khá cần thiết. Điều này sẽ mang đến cho du khách có một hành trình đầy vui vẻ và ý nghĩa. Từ đó nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Ngoài ra đây cũng là cách giúp cho chủ doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của mình nhanh hơn, mang lại lợi nhuận và doanh số nhiều hơn. bạn chỉ cần gõ google với các từ khóa : thiết kế app du lịch, thiết kế app máy bay, thiết kế app đặt phòng, thiết kế app đặt vé tàu, thiết kế app đặt vé máy bay, thiết kế app đặt tour du lịch, thiết kế app vé máy bay, app vé máy bay, app đặt phòng, app đặt vé tàu, app du lịch sẽ tìm ra ngay DSA

Tính năng app du lịch:

  • Cung cấp danh sách địa điểm vui chơi, nhà hàng, khách sạn.
  • Đặt phòng khách sạn, homestay trực tuyến.
  • Mua vé máy bay, vé tàu lửa, vé xe khách trực tuyến.
  • Đề xuất lịch trình, hiển thị bản đồ và gợi ý đường đi.
  • Lựa chọn hình thức thanh toán: tiền mặt, thẻ ATM, Visa…
  • Đăng ký/Đăng nhập tài khoản có liên kết với Facebook/ Email/ Zalo.

Top 10 App Du Lịch  ứng dụng smartphone hữu ích nhất cho dân du lịch

✅ Những ứng dụng hữu ích dành cho chuyến du lịch của bạn
♦ Ứng dụng Tripit.
ứng dụng du lịch
Bạn có biết đến ứng dụng này không? Vì Tripit đã từng được trao giải “ứng dụng du lịch tốt nhất trên điện thoại” đấy. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn về những thông tin cơ bản về nơi bạn sắp tới. Ngay cả những thông tin về các chuyến bay, khách sạn cũng sẽ được update lại đây. Nhờ đó, bạn có thể sắp xếp chuyến đi của mình một cách tốt nhất, lại vừa tiết kiệm được thời gian nữa.
Trip case cũng sẽ là một trợ thủ đắc lực của bạn trong những chuyến du lịch đấy.
Đây cũng là một ứng dụng cập nhật thông tin, lịch trình cho những chuyến bay. Bạn có thể dễ dàng biết được chuyến bay nào bị hoãn, hay bị chậm. Để có thể lên được kế hoạch thay thế một cách nhanh chóng. Ứng dụng còn giúp bạn thêm những phần nhắc nhở ý tưởng chi tiết cho chuyến đi.
♦ ứng dụng khi đi du lịch

Bạn cũng có thể chia sẻ kế hoạch du lịch của bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp ngay từ bên trong ứng dụng. Trong suốt hành trình, bạn cũng có thể dễ dàng xác định những thông tin thời tiết có hỗ trợ ngay trên app. Thật là tiện lợi phải không?
♦ Ứng dụng TripAdvisor.
Chắc hẳn các bạn cũng không còn xa lạ gì với ứng dụng này. TripAdvisor là một công cụ hữu hiệu, giúp bạn có thể đặt phòng, đăng ký chuyến bay, hay là đặt chỗ tại nhà hàng,.. tại nơi mà bạn sắp tới.
ứng dụng khi đi du lịch

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tìm hiểu trước các thông tin về địa điểm du lịch mình muốn. Xem những hình ảnh của người khác chia sẻ được thực hiện tại địa điểm đó.
♦ Ứng dụng EverNote.
ứng dụng cần khi đi du lịch
Đây cũng là một ứng dụng khá quan trọng và có ích cho chuyến du lịch của bạn. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin bạn đang cần tìm, gợi ý, đánh giá của bạn bè về địa điểm đó.
♦ Ứng dụng Google Maps.
ứng dụng khi đi du lịch
Một trong những ứng dụng quá là quen thuộc, không chỉ khi bạn đi có những chuyến vi vu. Mà nó còn hữu hiệu ngay cả trong cuộc sống nữa. Với những con dân “mù đường” thì có thể nói đây là một vị cứu tinh dành cho họ.
Với ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng tìm được địa điểm mà mình ghé thăm. Nhờ đó không phải lo lắng về chuyện sẽ bị lạc đường. Sẽ chẳng ai muốn khi đang có một tour du lịch Hàn Quốc, mà lại trở nên chật vật trong vấn đề tìm đường đâu đúng không?
Google Translate – đã trở nên quá quen thuộc.
ứng dụng du lịch
♦ Ứng dụng Google translate
Việc bất đồng ngôn ngữ khi bạn đi du lịch nước ngoài giờ đây không còn lo lắng nữa. Khi đã có app Google Translate, dành cho dế cưng của bạn. Với công cụ này, bạn sẽ có thể hiểu được những gì người dân bản địa nói. Hiện app có áp dụng cả chức năng chụp ảnh để dịch. Nên lại càng thuận tiện hơn. Giờ đây, dù bạn có đi lạc từ châu Á sang châu Âu thì cũng cảm thấy bớt lo lắng rồi nhé.
Du lịch một mình thì sao? Vẫn thú vị mà, đúng không?
♦ Ứng dụng Mtrip
ứng dụng khi du lịch
Thêm một ứng dụng nữa dành cho các tín đồ thích đi đây đi đó. Khi chuẩn bị đến thăm một thành phố lớn nào đấy trên thế giới. Ví dụ như khi bạn có một chuyến du lịch Úc bạn sẽ không còn phải cần bỏ ra hàng giờ, thậm chí vài ngày để tìm về những địa điểm thăm quan nổi bật của nơi đây. Thay vào đó, chỉ với một vài thao tác, Mtrip sẽ tự động thống kê cho bạn 1 list các địa điểm nổi bật.

♦ Ứng dụng Yelp.
Đây sẽ là ứng dụng hỗ trợ bạn để tìm kiếm những quán bar, nhà hàng trong phạm vi bạn đang đứng. Nó cũng có hỗ trợ bạn về những địa điểm mà mình sẽ ghé thăm.

♦ Ứng dụng WeatherBug sẽ là một phần mềm về thời tiết khá hữu ích.

Ứng dụng WeatherBug sẽ là một phần mềm về thời tiết khá hữu ích Có ứng dụng này, bạn sẽ được cập nhật tình hình thời tiết ngay tại nơi bạn đến
Khi đi du lịch, việc cập nhật, nắm bắt thông tin thời tiết cũng là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng WeatherBug để có thể đáp ứng được nhu cầu của mình. Nó còn cho phép bạn gõ vào bản đồ, để hiện thị thời tiết nơi bạn sắp đến.

♦ Ứng dụng xe currency exchange.
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Một phần mềm hữu ích khi bạn sang nước ngoài. Sẽ giúp bạn chuyển đổi tỷ giá giữa các loại tiền tệ khác nhau. Ứng dụng cũng lưu lại những lần cập nhật gần nhất, nhờ đó giúp bạn tra cứu được tỷ giá tương ứng chính xác khi không thể kết nối mạng.

♦ Ứng dụng The Festival Guide

The Festival Guide được ví như một cuốn tạp chí du lịch “khổng lồ”, tạo ấn tượng cho người dùng bởi trải nghiệm “đa góc cạnh” về xu hướng vé, thời trang, hướng dẫn… Đây là ứng dụng hoàn hảo – cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho những ai yêu thích khám phá và du lịch.

♦ Ứng dụng Like A Local

Ứng dụng di động này cung cấp cho người dùng danh sách các địa điểm nổi tiếng, nhà hàng, khách sạn tại nơi mà bạn đang dự định đến du lịch. Điểm nhấn nổi bật của Like A Local chính là du khách có thể sử dụng ngay khi mất kết nối Internet. Mọi thông tin về địa điểm du lịch sẽ được lưu trữ trên điện thoại ngay khi bạn tải thành công về điện thoại khi có Internet.

♦ Ứng dụng Party With A Local

Party With A Local giúp du khách tương tác, kết nối, hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống của người bản địa.

DSAPP – THIẾT KẾ APP DU LỊCH THEO YÊU CẦU

Với hơn 12 năm kinh nghiệm phát triển ứng dụng di động theo yêu cầu của khách hàng, hội tụ đội ngũ lập trình viên trẻ năng động & chuyên nghiệp, Dsapp tự hào trở thành đơn vị thiết kế app du lịch được mọi khách hàng “chọn mặt gửi vàng”.

Tất cả những app này đều tương thích với hệ điều hành IOS và android. Nên tất nhiên có hỗ trợ tải về trên App Store & Google Play rồi. Một số app sẽ phải mất phí, còn một số app thì không. Nhưng với những ứng dụng này, Dsapp hy vọng rằng nó sẽ giúp ích bạn trong chuyến du lịch sắp tới của bạn. Hãy luôn cập nhật trang chủ của chúng tôi, để cùng xem những tin tức mới nhất về du lịch nhé.

Dsapp đảm bảo tính minh bạch trong công việc, tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng theo dõi – phản hồi nhanh nhất tiến trình của dự án. Từ đó đem đến cho khách hàng sản phẩm đúng theo yêu cầu, thoả mãn các tiêu chí: Cung cấp đầy đủ thông tin – Có giao diện sáng tạo và Dễ sử dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status