Áp dụng bánh xe màu sắc trong thiết kế ứng dụng thiết kế app

Để đánh giá một ứng dụng thì yếu tố cảm nhận của người dùng là đặc biệt quan trọng. Và một trong những điều giúp nâng cao cảm nhận của người dùng lên là hình ảnh và màu sắc.

Đối với các designer thì hẳn không lạ gì với bánh xe màu sắc. Nhưng áp dụng bánh xe màu sắc trong thiết kế ứng dụng như thế nào cho hiệu quả tốt nhất?

Ý nghĩa của màu sắc đối với UI design

Bất cứ cái gì đẹp cũng đều thu hút hơn. Đó là nói đến khía cạnh đơn giản nhất trong ấn tượng về giao diện mà ai cũng thấy. Màu sắc làm nên sự bắt mắt này nên việc chọn lựa và kết hợp màu sắc trong thiết kế ứng dụng chắc chắn là quan trọng.

Nhưng hơn cả vấn đề thẩm mỹ, màu sắc tạo ra những ảnh hưởng về yếu tố thị giác rất mạnh. Ngoài ra nó còn có khả năng giao tiếp ngầm và truyền tải thông điệp.

Vì mỗi màu sắc mang ý nghĩa và tạo cảm giác khác nhau nên nên việc chọn lựa chúng sẽ cần có những kỹ thuật nhất định.

Không chỉ chọn lựa mà thiết kế UI cho mobile app đòi hỏi sự khéo léo trong cách phối hợp. Một trong những phương pháp cơ bản là áp dụng bánh xe màu sắc trong thiết kế ứng dụng.

Bánh xe màu sắc trong thiết kế ứng dụng

Bánh xe màu sắc hay Color Wheel là phát minh của Isaac Newton. Ông đã tạo nên một công cụ tham chiếu màu sắc bằng cách ánh xạ phổ màu lên một vòng tròn. Sau này nó được sử dụng rất nhiều trong thiết kế bởi cho thấy mối quan hệ và tương quan giữa các màu sắc.

UX design – Thiết kế app Phối màu bằng bánh xe màu sắc trong thiết kế ứng dụng có một số nguyên tắc cơ bản:

✔️ Phối màu liền kề: Chọn những màu liền kề nhau trong bánh xe màu sắc. Phương pháp này tạo hiệu ứng nhã nhặn nhưng vẫn thu hút.

✔️ Phối màu tương phản: kết hợp theo cặp những màu đối diện nhau trên bánh xe màu sắc. Phương pháp này tạo tính tương phản cao cho thiết kế.

✔️ Phối màu bổ túc bộ ba: Chọn 3 màu tạo thành tam giác cân trên bánh xe màu sắc. Cách phối hợp này tạo sự cân bằng và hài hòa cho tổng thể.

✔️ Phối màu chữ nhật: Chọn 2 cặp màu đối xứng tạo thành 4 góc của hình chữ nhật. Phương pháp khá khó và cần đạt sự cân bằng.

Thiết kế ứng dụng thu hút sẽ luôn cần những designer có chuyên môn cao. Bạn có thể tìm thấy điều này ở đội ngũ nhân viên của Write App, Write App hiện sở hữu những chuyên gia trong thiết kế mobile app, đặc biệt là UX/UI design.

Trên đây là những kiến thức về bánh xe màu sắc trong thiết kế ứng dụng. Để sở hữu một mobile app chất lượng cả về thiết kế giao diện lẫn tính năng độc đáo, hãy liên hệ với Write App ngay hôm nay.

Bài viết liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status